Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 17 (Lượt xem: 1479)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/11/2023

Sáng nay (15/11), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 17 (ADMM-17), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 10 và các hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Jakarta, Indonesia. Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 17
Đoàn Đại biểu Việt Nam dự hội nghị.

ADMM-17 dự kiến thảo luận và thông qua Hướng dẫn thực hiện tư cách quan sát viên của Timor Leste tại ADMM, ADMM+ và các hội nghị liên quan; Báo cáo của Hội nghị các quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN và Chương trình công tác ADMM giai đoạn 2023-2026. Hội nghị cũng sẽ xem xét thông qua nhiều văn kiện, trong đó có các Dự thảo tài liệu khái niệm về việc triển khai Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong lĩnh vực quốc phòng và làm hài hòa các sáng kiến của ADMM và ADMM+.

Trong khi đó, ADMM+ lần thứ 10 dự kiến sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh khu vực và Quốc tế; công bố đồng Chủ tịch Nhóm công tác chuyên gia ADMM+ mới giai đoạn 2024 - 2027; thông qua Dự thảo tuyên bố chung của Hội nghị về phụ nữ, hòa bình và an ninh và thảo luận các vấn đề khác cùng quan tâm.

Bên lề hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Mỹ sẽ có cuộc gặp không chính thức nhằm thảo luận về việc tăng cường khả năng của ASEAN trong việc giải quyết các mối đe dọa đang gia tăng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Nhật Bản cũng sẽ có cuộc gặp không chính thức, nhằm thảo luận về tiến trình hợp tác quốc phòng giữa hai bên trong thời gian tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online