Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 (Lượt xem: 1167)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/04/2024

Sáng 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024. Với chủ đề xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh và bền vững, lấy người dân làm trung tâm, đây là Diễn đàn đầu tiên có chủ thể chính là ASEAN do Việt Nam sáng kiến và đăng cai tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu đề dẫn Diễn đàn. 

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024
Lãnh đạo các nước dự Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ ý tưởng mới và sáng tạo để lãnh đạo các nước ASEAN tham khảo trong quá trình xây dựng chiến lược, tầm nhìn của khu vực và mỗi nước, góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân. Diễn đàn tập trung thảo luận các giải pháp đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm an sinh xã hội; các doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều ý tưởng kinh doanh, kết nối mạng lưới để tăng cường hợp tác, đầu tư kinh doanh.

Phát biểu chào mừng gần 500 đại biểu và đề dẫn cho Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại quá trình xây dựng và phát triển của ASEAN; cho biết, gần 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam luôn coi ASEAN là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, an ninh, kinh tế, quốc phòng; luôn nỗ lực hết mình vì cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, có vai trò, vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên Thế giới.

Thông tin về các yếu tố nền tảng và chiến lược phát triển đất nước, đường lối đối ngoại, chính sách quốc phòng của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, xuyên suốt quá trình đó, lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực, nguồn lực cho sự phát triển; không hi sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội, môi trường để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Thủ tướng kêu gọi ASEAN cùng kiên trì theo đuổi cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân, toàn diện để ngôi nhà chung ASEAN vững vàng trong mọi hoàn cảnh. Để hiện thực hóa tầm nhìn ASEAN 2045, Thủ tướng đề nghị cần thực hiện 5 tăng cường gồm: tăng cường đoàn kết; tăng cường tin cậy chiến lược; tăng cường chuyển đổi số, phát triển xanh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; tăng cường phát triển hài hòa, bền vững, bao trùm, lấy người dân là trung tâm và tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội tạo đột phá chiến lược về phát triển nhanh và bền vững./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online