K12Online - Giải pháp mới cho việc dạy và học trực tuyến (Lượt xem: 16998)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 02/07/2021

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, những năm gần đây thị trường Giáo dục trực tuyến E-learning tại Việt Nam cũng đã trở nên vô cùng sôi động, với sự ra đời của nhiều danh mục sản phẩm đa dạng nhằm hỗ trợ việc quản lý và học tập một cách hiệu quả. Mới đây, Viettel cũng đã cho ra đời hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online là nền tảng giáo dục số toàn trình, bao gồm tất cả tính năng mà một trường học trong hoạt động đào tạo trực tuyến: từ việc quản lý đến việc tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến và các hoạt động kiểm tra, đánh giá trực tuyến.  

K12Online - Giải pháp mới cho việc dạy và học trực tuyến
Lớp tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm K12Online trong giảng dạy trực tuyến. 

      Từ máy tính bàn, máy tính bảng, hay smartphone được kết nối với Internet, chỉ với 1 tài khoản định danh, người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các tác vụ khác nhau. Đối với giáo viên, hệ thống hỗ trợ công cụ tạo bài giảng và bài kiểm tra với nhiều định dạng khác nhau để trao đổi, thảo luận, tương tác trực tuyến với học sinh. Đối với học sinh, K12Online giúp cho các em chủ động theo dõi, nắm bắt kế hoạch học tập nhờ có thời khóa biểu riêng hiển thị tới từng cá nhân. Học và làm bài tập, làm bài kiểm tra trực tuyến mọi lúc mọi nơi và kiểm tra được kết quả của mình.

      Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường để thảo luận trực tuyến với giáo viên và các học sinh khác. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ tự động phân tích kết quả bài thi và đưa ra gợi ý về lộ trình học tập và các nội dung cần bổ sung kiến thức. Đối với cấp quản lý, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online hỗ trợ công cụ xây dựng và quản lý kho học liệu, ngân hàng câu hỏi, đề thi chung của đơn vị; Tổ chức cuộc họp trực tuyến một cách nhanh chóng và đơn giản; Hệ thống báo cáo, thống kê tình hình dạy học của giáo viên và học sinh một cách trực quan.

      Cô Phạm Nguyễn Trúc Linh (ảnh), Giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng cho biết: Giáo viên và học sinh rất dễ tiếp cận hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online, vì ứng dụng này không đòi hỏi trình độ công nghệ thông tin cao; giáo viên dễ dàng kiểm tra, quản lý số lượng học sinh cũng như tăng khả năng tương tác trong quá trình học. Kết thúc 1 bài, phần mềm còn cung cấp hệ thống ngân hàng câu hỏi hỗ trợ giáo viên trong việc cung cấp các bài tập về nhà cho các em. Đây là phần mềm dễ sử dụng trên các loại smartphone hiện nay, nên rất tiện lợi cho thầy và trò trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

      Hiện nay việc dạy và học trực tuyến đã trở thành một xu thế tất yếu đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành giáo dục, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc chuyển sang các hình thức học tập trực tuyến là một yêu cầu bắt buộc, nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép "Vừa phòng dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành hiệu quả, chất lượng công tác giảng dạy" thì sự ra đời của K12Online là một giải pháp để việc dạy và học trực tuyến mang đến hiệu quả học thật, thi thật vì hệ thống này cho phép tổ chức 1 lớp học không khác lớp học trong thực tế, học sinh được điểm danh và học theo thời khóa biểu, giáo viên được phân công giảng dạy bởi nhà trường… Với những tính năng ưu việt, đến nay K12Online đã lũy kế khởi tạo hơn 185.000 tài khoản giáo viên và 2 triệu tài khoản học sinh. Hệ thống đã được triển khai tại 32 nghìn cơ sở giáo dục trên 63 tỉnh/thành phố với 500.000 học liệu được tạo.

      Thượng tá Phạm Trí Dũng (ảnh), Giám đốc Chi nhánh Viettel Sóc Trăng, cho biết: Do điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng còn hạn chế, nên trước mắt Viettel Sóc Trăng đã đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phần mềm K12Online cho 38 điểm trường THPT và một số trường THCS, sau đó sẽ nhân rộng phần mềm này ra toàn bộ trường THCS trên toàn tỉnh.

      Hệ thống K12Online cũng được Viettel cập nhập liên tục nhằm hoàn thiện và bổ sung các tiện ích tối ưu hoạt động tổ chức lớp học và quản lý chất lượng dạy học trực tuyến. Theo đó, hệ thống học và thi trực tuyến K12Online sẽ hỗ trợ các em học sinh học tập trên một môi trường có tính an ninh thông tin cao, tránh trường hợp tin tặc xâm nhập lớp học, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm học tập và quá trình phát triển của các em./.

Thúy Liễu - Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online