Huyện Trần Đề chuẩn bị tốt cho năm học mới   (Lượt xem: 5650)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 14/08/2023

Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục huyện Trần Đề dự kiến sẽ huy động 23.717 học sinh các cấp ra lớp. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, địa phương đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa, xây mới và mua sắm trang thiết bị ở các điểm trường để kịp phục vụ cho việc dạy và học.

Huyện Trần Đề chuẩn bị tốt cho năm học mới  
Trường THCS Viên Bình chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới.

Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Viên Bình dự kiến sẽ đón khoảng 508 học sinh của 14 lớp. Cuối năm 2022, trường được huyện đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng phòng thực hành, phòng bộ môn và nhà thi đấu đa năng với kinh phí hơn 9,7 tỷ đồng. Chuẩn bị cho năm học mới này, nhà trường đã sửa chữa bàn ghế, quét vôi và vệ sinh lớp học, bổ sung các trang thiết bị giảng dạy và học tập với kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Thầy Trương Quí Cường (ảnh dưới) - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Bên cạnh lên kế hoạch trang trí lại khẩu hiệu các lớp, sắp sếp vệ sinh lại các thiết dạy học, nhà trường còn tổ chức các cuộc họp với các Tổ chuyên môn nhằm trao đổi, đề xuất mua những thiết bị phục vụ cần thiết cho việc học tập của học sinh”.

Đối với Trường Tiểu học Trung Bình A thì có 1 điểm chính và 2 điểm lẻ, dự kiến sẽ đón khoảng 863 học sinh của 29 lớp. Để hoàn thành chỉ tiêu huy động học sinh ra lớp, trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lập danh sách để tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp. Ngoài ra, trường cũng dành kinh phí trên 100 triệu đồng để vệ sinh trường, lớp học, sửa chữa hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh, mua sắm thêm sách, thiết bị dạy học, đồng thời "phân công giáo viên huy động học sinh ra lớp. Tham mưu, phối hợp cùng chính quyền địa phương để nắm danh sách trẻ chuẩn bị vào học lớp 1; thành lập Ban Tuyển sinh đến tận nhà huy động trẻ ra lớp”, thầy Trịnh Khải Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Giáo viên được huy động để vận động, hỗ trợ học sinh ra lớp.

Huyện Trần Đề có 46 điểm trường, trong đó có 39 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 84,78%. Từ nguồn vốn sự nghiệp và vốn phân cấp Ngân sách huyện, địa phương đã đầu tư hơn 26 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất cho 23 điểm trường. Hiện UBND huyện Trần Đề đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành để đảm bảo việc nhập học của học sinh trong năm học mới. Ngoài ra, từ nguồn vốn Xổ số kiến thiết và vốn phân cấp Ngân sách huyện, ngành Giáo dục được đầu tư xây dựng mới 4 trường, với tổng kinh phí hơn 47 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Thầy Võ Minh Dẫn (ảnh dưới) - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu cho năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất ở một số điểm trường. Đồng thời, tham mưu xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức cho ngành GD&ĐT và phân chia chỉ tiêu huy động học sinh ra lớp cho các trường trong năm học mới”.

Việc quan tâm đầu tư xây mới, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy và học sẽ là điều kiện thuận lợi để huyện Trần Đề gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2023 - 2024, cũng là góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương./.

Văn Sông, Anh Tuấn (Đài TT huyện Trần Đề)

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online