Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2023 (Lượt xem: 1750)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 29/10/2023

Nhân tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, ngày 28/10, tại Phim trường 3 đài PT&TH Sóc Trăng, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh và đài PT&TH tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2023. Qua 7 lần tổ chức, Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, là nơi để Người cao tuổi trong tỉnh giao lưu ca hát thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, động viên Người cao tuổi sống vui sống khỏe.

Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2023
 Các đơn vị xuất sắc nhận giải thưởng tại Hội thi.

Hội thi năm nay có 12 đơn vị tham gia là: CLB Hưu trí tỉnh, Hội Người cao tuổi 11 huyện, thị xã và thành phố với khoảng 80 hội viên thi diễn 60 tiết mục cổ nhạc hoặc bài bản Đờn ca tài tử và tân nhạc. Mỗi đơn vị có thời gian thi diễn là 25 phút gồm 5 tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca. Nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi về truyền thống và đóng góp của Hội Người cao tuổi Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước và phong trào thi đua “tuổi cao - gương sáng”. 

 

Khán giả đến Phim trường 3 đài PT&TH Sóc Trăng xem, cổ vũ Người cao tuổi thi diễn. 

Điểm mới của Hội thi năm nay là thí sinh được dự thi thể cổ nhạc hoặc bài bản Đờn ca tài tử - một loại hình nghệ thuật đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, theo đó Hội thi tăng về số lượng hội viên tham gia. Từng lời ca, tiếng hát của Người cao tuổi lúc thì da diết ngọt ngào sâu lắng, lúc thì hùng hồn, sôi nổi... đều được thể hiện trong hội thi năm nay. 

 

Một số hình ảnh biểu diễn tại Hội thi.

Qua 7 lần tổ chức, Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng đã trở thành điểm hẹn để người cao tuổi trong tỉnh thể hiện niềm đam mê ca hát, qua đó góp phần động viên tinh thần giúp Người cao tuổi sống vui - sống khỏe. Vì vậy mà mỗi năm cứ đến tháng 10 - Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh Sóc Trăng và Hội Người cao tuổi các huyện, thị xã, thành phố tích cực chuẩn bị các tiết mục để tham gia Hội thi.

 
 Các đơn vị, cá nhân nhận giải thưởng tại Hội thi.

Qua 1 ngày thi diễn, chiều 28/10, Ban Tổ chức đã tiến hành tổ chức bế mạc và trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất tại Hội thi. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Hội Người cao tuổi huyện Thạnh Trị; giải Nhì thuộc về Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Tú; giải Ba thuộc về Hội Người cao tuổi huyện Kế Sách và Hội Người cao tuổi TP. Sóc Trăng. Ban Tổ chức còn trao nhiều giải phụ cho các cá nhân tham gia thi diễn tại Hội thi năm nay./.

Kim Sang, Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online