Hội thảo tập huấn đánh giá khả năng, tính dễ bị tổn thương có sự tham gia trong bối cảnh thiên tai và biến đổi khí hậu (Lượt xem: 1624)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 27/10/2023

Sáng ngày 26/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng, Tổ chức Oxfam Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn đánh giá khả năng, tính dễ bị tổn thương có sự tham gia trong bối cảnh thiên tai và biến đổi khí hậu.

Hội thảo tập huấn đánh giá khả năng, tính dễ bị tổn thương có sự tham gia trong bối cảnh thiên tai và biến đổi khí hậu
Đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo tập huấn diễn ra từ ngày 26 - 28/10, 30 đại biểu đại diện cho các Hội, Đoàn thể trong tỉnh, các huyện Long Phú, Kế Sách và Cù Lao Dung sẽ được nghiên cứu một số nội dung về: Tổng quan hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thiên tai và biến đổi khí hậu; Các quy định, chính sách hiện hành của tỉnh Sóc Trăng; Tổng quan về quản lý và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cùng những nội dung liên quan; Hướng dẫn cơ bản về tổ chức lớp 1 tập huấn về phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp.

Thông qua Hội thảo nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức trong việc xác định những loại hình thiên tai đã và đang có nguy cơ xảy ra, các yếu tố dễ bị tổn thương của cộng đồng. Qua đó, xác định các năng lực hiện có để tìm ra giải pháp đặc thù phù hợp. Đây là cơ sở để cung cấp thông tin cho việc chủ động lập kế hoạch phòng, chống thiên tai, hạn chế thấp nhất nguy cơ thiệt hại.

Hội thảo là một trong những hoạt động thuộc Dự án "Tăng cường năng lực quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực Mê Kông", được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng từ tháng 7/2023 đến tháng 6/2025./.

Bình Trọng, Ngọc Thơ

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online