Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC nhấn mạnh tương lai bền vững (Lượt xem: 1632)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/11/2023

Ngày 16/11, Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 đã khai mạc tại San Francisco (Mỹ), với mục tiêu xây dựng một khu vực APEC kết nối, đổi mới và toàn diện hơn. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2023. 

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC nhấn mạnh tương lai bền vững
Lãnh đạo các nước tham gia APEC 2023.

Với chủ đề "Tạo dựng một tương lai tự cường và bền vững cho tất cả”, hội nghị nhằm xây dựng một khu vực APEC mang tính liên kết, đổi mới và bao trùm hơn. Phát biểu khai mạc trên cương vị là người chủ trì hội nghị, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh, Thế giới đang đứng trước sự thay đổi đáng kể, do đó, mỗi quyết định mà chúng ta đưa ra sẽ quyết định đường hướng phát triển tiếp theo của không chỉ một vài nước mà cả Thế giới trong vài thập kỷ tới.

Theo Tổng thống Joe Biden, mỗi nền kinh tế đều đang chứng kiến những dấu hiệu cho thấy tình trạng hạn hán, lũ lụt, nước biển dâng, nhiệt độ tăng và các loại hình thái thời tiết khó dự báo sẽ xảy đến nếu không có hành động khẩn trương. Tống thống Mỹ cho rằng, an ninh khí hậu, năng lượng và lương thực đều có liên quan với nhau, chỉ bằng việc cùng hợp tác, các nước mới có thể tạo tiến triển thực sự trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, để giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không vượt quá 1,5oC như mục tiêu đặt ra trong Hiệp định Paris 2015 về biến đổi khí hậu. Tổng thống Mỹ kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC cần hành động mạnh mẽ để ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu.

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra trong hai ngày 16 và 17/11, quy tụ lãnh đạo các nền kinh tế và các doanh nghiệp từ 21 nền kinh tế thành viên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online