Hết lòng vì học sinh thân yêu   (Lượt xem: 2391)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 02/12/2023

Tốt nghiệp Đại học sư phạm Mầm non, cô Lý Thị Bạch Lý, giáo viên lớp Chồi 1, trường Mầm non Hoa Sen, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã có 15 năm gắn bó với nghề dạy trẻ. Cô luôn quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh của từng trẻ để tìm cách giúp đỡ, gần gũi, yêu thương và công bằng với các cháu.

Hết lòng vì học sinh thân yêu  
Cô Lý Thị Bạch Lý luôn yêu thương và công bằng với các cháu.

"Mỗi giờ lên lớp là một hoạt động dạy học thú vị", từ tâm niệm này nên trong công tác chủ nhiệm, cô Lý Thị Bạch Lý luôn dành thời gian tổ chức nhiều hoat động trải nghiệm sáng tạo, dạy những kĩ năng cơ bản giúp trẻ học tập và phát triển toàn diện. Về chuyên môn, cô có nhiều sáng kiến hay để áp dụng vào giảng dạy trong nhà trường, đồng thời gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do trường và ngành phát động.

Với cô Lý, “trong tất cả các nghề, nghề giáo là nghề cao quý. Trẻ học Mầm non rất vô tư, trong sáng như một trang giấy trắng. Cô giáo cũng như người mẹ thứ hai trong chăm sóc, giáo dục trẻ nên người nên phải đối xử công bằng với trẻ”. Trong dạy học, cô Lý luôn “lấy trẻ làm trung tâm để có phương pháp giáo dục phù hợp nhất, thiết kế mới, đẹp nhiều đồ dùng dạy học thu hút để trẻ hoạt động trải nghiệm, khám phá, giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, lao động và hình thành những thói quen tốt để lớn lên làm người có ích cho xã hội”.

Cô Lý luôn lấy trẻ làm trung tâm để có phương pháp giáo dục phù hợp nhất.

“Tất cả vì học sinh thân yêu” nên cô Lý luôn được Ban Giám hiệu, đồng nhiệp nhà trường tín nhiệm, phụ huynh học sinh tin tưởng yêu mến. “Lúc chưa đi học, ở nhà cháu không mấy gì ngoan, nhưng từ khi đi học cháu rất là ngoan, chăm chú học hỏi, ăn uống giỏi, biết vâng lời, lễ phép người lớn hơn, đó là nhờ cô Lý đã quan tâm chăm sóc và dạy dỗ cháu, tôi cảm ơn cô rất nhiều”, chị Võ Thị Thu Hà - phụ huynh học sinh, chia sẻ.   

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường, cô luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp, phối hợp giám sát tốt việc thực hiện chế độ chính sách của Công đoàn viên; kịp thời quan tâm, giúp đỡ Công đoàn viên khi gặp khó khăn… cùng nhau phấn đấu đảm bảo chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.  

 Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, lao động.

Nhận xét về cô Lý Thị Bạch Lý, cô Trần Ái Loan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói: “Cô Lý có chuyên môn vững vàng, phương pháp sư phạm tốt, luôn nhiệt huyết với công việc, được Ban Giám hiệu Nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm bầu là Tổ trưởng khối Chồi nhiều năm liền. Cô là đảng viên gương mẫu trong công việc, có tinh thần cầu tiến. Lớp do cô Lý chủ nhiệm năm nào cũng đạt thành tích cao trong học tập. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người để cho đồng nghiệp và học sinh noi theo”.

“Yêu nghề - mến trẻ”, phấn đấu học tập không ngừng, nhiều năm liền cô Lý đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ./. 

Mỹ Dung  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online