Hàn Quốc và Mỹ tham vấn an ninh thường niên (Lượt xem: 1332)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/11/2023

Sáng nay (13/11), các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã tham dự Hội nghị tham vấn an ninh thường niên song phương tại Seoul. Chương trình Nghị sự của Hội nghị sẽ tập trung xem xét lại kế hoạch cho tương lai giữa 2 nước đồng minh này.  

Hàn Quốc và Mỹ tham vấn an ninh thường niên
Hàn Quốc và Mỹ tham vấn an ninh thường niên.

Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc sẽ tập trung thảo luận các biện pháp ứng phó Triều Tiên, có thể bao gồm cả việc thực hiện chiến lược “răn đe mở rộng”, như Washington sẽ sử dụng các khí tài quân sự chiến lược để bảo vệ đồng minh.

Ngoài ra, 2 bên cũng sẽ thảo luận việc liệu có nên đình chỉ thỏa thuận quân sự đã được 2 miền Triều Tiên ký kết năm 2018 hay không. Theo chính phủ Hàn Quốc, thỏa thuận này là một trở ngại trong việc ứng phó Triều Tiên một cách hiệu quả.

Cũng trong sáng nay (13/11), truyền thông nhà nước Triều Tiên đã kêu gọi giải thể Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc, dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 14/11. Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu là một lực lượng đa quốc gia có trách nhiệm giám sát tại khu vực phi quân sự DMZ giữa hai miền Triều Tiên, vốn về mặt kĩ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online