Hàn Quốc phát hiện trữ lượng dầu khí lớn (Lượt xem: 1193)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2024

Ngày 3/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, các chuyên gia nước này đã phát hiện có thể có một trữ lượng dầu khí lớn ngoài khơi bờ biển phía Đông. Dự kiến Hàn Quốc sẽ khởi động một cuộc thăm dò để xác định tiềm năng.

Hàn Quốc phát hiện trữ lượng dầu khí lớn
Ảnh minh hoạ.

Theo Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, dự đoán sẽ có khoảng 14 tỷ thùng dầu và khí đốt nằm ở ngoài khơi Vịnh Yeongil ở Pohang, cách Seoul khoảng 260 km về phía Đông Nam. Đây là trữ lượng rất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu khí đốt của Hàn Quốc trong 29 năm và nhu cầu dầu trong 4 năm. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết đã phê chuẩn Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng tiếp tục khoan thăm dò sâu ở vùng biển phía Đông và dự kiến sẽ có kết quả sơ bộ vào nửa đầu năm sau.

Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cũng cho biết, công tác chuẩn bị cho khoan thương mại sẽ bắt đầu sau khi trữ lượng dầu khí thực tế được xác nhận. Dự kiến quá trình xây dựng giàn khoan sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2027 - 2028./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online