Hàn Quốc kêu gọi cải thiện hệ thống y tế (Lượt xem: 699)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/03/2024

Sáng nay (18/3), Chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi các giáo sư ngành Y thuyết phục các bác sĩ đang đình công trở lại làm việc và tham gia thảo luận để cải thiện hệ thống y tế của Quốc gia Đông Bắc Á. 

Hàn Quốc kêu gọi cải thiện hệ thống y tế
Ảnh minh hoạ.

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban ứng phó thảm họa và an toàn Trung ương, Bộ trưởng Y tế Cho Kyoo-hong bày tỏ lo ngại về kế hoạch nộp đơn từ chức tập thể của một số giáo sư y khoa nước này. Ông kêu gọi các giáo sư ngành Y thuyết phục các bác sĩ và sinh viên y khoa quay trở lại làm việc và học tập, cũng như tham gia thảo luận cải thiện hệ thống y tế của đất nước.

Cũng theo Bộ trưởng Cho Kyoo-hong, Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực duy trì các đơn vị chăm sóc đặc biệt và phòng cấp cứu để bệnh nhân nặng, bệnh nhân cấp cứu được điều trị kịp thời.

Dự kiến trong 2 ngày tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm việc với lãnh đạo 5 bệnh viện hàng đầu trên toàn quốc và các nhà quản lý bệnh viện công để tìm cách vượt qua khó khăn hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online