Ghe Ngo Pôthi-Thlâng huyện Kế Sách sẵn sàng tranh tài tại Giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 (Lượt xem: 4636)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 25/11/2023

Hòa trong không khí sôi nổi tập dợt bơi ghe Ngo tại nhiều Phum Sóc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đội Ghe Pôthi-Thlâng là “ứng cử viên” duy nhất đại diện cho huyện Kế Sách cũng đã tích cực, hăng say tập luyện. Đến thời điểm này, đội đã sẵn sàng tranh tài tại Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Ghe Ngo Pôthi-Thlâng huyện Kế Sách sẵn sàng tranh tài tại Giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023
 Chỉnh trang ghe để tham gia Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Dù bộn bề với công việc gia đình nhưng anh Trần Đạt Phiên ở ấp An Nhơn, xã An Thới Hội, huyện Kế Sách - Thành viên đội ghe Ngo Pôthi-Thlâng vẫn luôn tranh thủ thời gian, sắp xếp công việc hợp lý nhất để đến Chùa tham gia tập luyện cùng các thành viên khác trong đội. Với anh Phiên, được tham gia môn thể thao đua ghe Ngo không chỉ là đam mê mà còn gìn giữ, phát huy Lễ hội truyền thống dân tộc, do đó, “mình phải tranh thủ làm ruộng cho xong rồi khoảng 3 hoặc 4 giờ mình đến Chùa để tập bơi ghe Ngo…”, anh Phiên, nói.

Vận động viên đội ghe Ngo chùa Pôthi-Thlâng tập dợt.

Vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, dù chưa một lần đứng ở vị trí cao nhất, nhưng đội ghe Ngo chùa Pôthi-Thlâng luôn là đối trọng “nặng ký” của các đội ghe Ngo khác, và là một trong những tên tuổi làm nên thương hiệu ghe Ngo Sóc Trăng. 

Những năm qua, tuy không còn nhiều thành tích nhưng với tinh thần tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc nên cứ sau Lễ Đôlta là Ban Quản trị, Ban Tổ chức đội ghe Ngo chùa Pôthi-Thlâng lại rộn ràng chuẩn bị cho Giải đua ghe Ngo dịp Lễ hội Oóc-om-bóc do tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Bên cạnh quan tâm duy tu, chỉnh trang thật tốt cho phương tiện thi đấu, Ban Quản trị chùa còn thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần từng vận động viên, Nhà Chùa còn trích một phần kinh phí để chuẩn bị các suất ăn cho vận động viên trong suốt quá trình tập luyện… nhằm đảm bảo từng thành viên đều đạt được thể lực tốt nhất. 

Vận động viên đội ghe Ngo chùa Pôthi-Thlâng tập dợt dưới sông.

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu năm nay, ngoài đầu tư duy tu, sửa chữa Ghe, đội ghe Ngo chùa Pôthi-Thlâng cũng bước vào tập luyện từ rất sớm với sự tham gia của trên 80 vận động viên hăng say tập luyện với quyết tâm cao hơn năm trước. Huyện Kế Sách cũng đã huy động nhiều nguồn lực, hỗ trợ kinh phí trong việc duy tu, sửa chữa ghe cũng như việc tập dợt của các vận động viên, với hy vọng “ứng cử viên” duy nhất đại diện cho huyện sẽ đạt thứ hạng cao trong mùa giải năm nay.

Ông Lâm Sơn (ảnh trên) - Trưởng phòng Dân tộc huyện Kế Sách cho biết, Phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch tham dự Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023, phân công cụ thể cho các ngành, các địa phương và Trụ trì, Ban Quản trị chùa. Trước mắt, UBND huyện hỗ trợ 40 triệu đồng để chùa sửa ghe Ngo, đồng thời phối hợp với các ngành, các địa phương tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp hỗ trợ cho Chùa về gạo, mì gói, trang phục,… đảm bảo cho các vận động viên tham gia tập luyện và thi đấu tốt nhất, đạt thành tích cao nhất ở Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023./.

Trọng Phước, Ngọc Nương

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online