Gần 9.000 tỷ đồng hỗ trợ Dự án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tại Đồng bằng Sông Cửu Long (Lượt xem: 3398)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Ngày 19/3, tại cuộc họp với 12 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về ý tưởng đề xuất Dự án hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật cho lúa các bon thấp diễn ra tại TP. Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông (NN&PTNT) thôn cho biết sẽ có gần 9.000 tỷ đồng được sử dụng để hỗ trợ cơ sở hạ tầng, triển khai Dự án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở ĐBSCL.

Ảnh minh hoạ.
Dự án sẽ do Bộ NN&PTNT chủ trì, triển khai ở 12 tỉnh ĐBSCL. Thời gian thực hiện trong 5 năm, từ năm 2026 - 2031. Giai đoạn chuẩn bị Dự án trong năm 2024 và 2025. Tổng chi phí để triển khai dự kiến khoảng 375 triệu USD (tương đương 8.968 tỷ đồng), trong đó 360 triệu USD từ khoản vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) của Ngân hàng Thế giới, 15 triệu USD vốn đối ứng từ đóng góp của Chính phủ và địa phương.
Mục tiêu của Dự án nhằm để thúc đẩy sản xuất gạo các bon thấp chất lượng cao tại các tỉnh ở ĐBSCL. Mục tiêu này sẽ được đo lường bằng các chỉ số như tăng năng suất và sản lượng lúa gạo, thu nhập của nông dân, giảm khí nhà kính và thanh toán tín dụng các bon dựa trên kết quả. Đây là dự án quan trọng cấp quốc gia nên Bộ NN&PTNT đã đề xuất Chính phủ giao cho Bộ chủ trì, phối hợp với 12 tỉnh, thành ĐBSCL thực hiện.
Dự án có thể giúp chuyển đổi căn bản phương thức sản xuất của ĐBSCL trong ngành lúa gạo nên được rất nhiều tổ chức Quốc tế chú ý và nông dân rất đồng tình. Do đó, Bộ NN&PTNT mong muốn các địa phương cố gắng phối hợp cùng Bộ để hoàn thành sớm giai đoạn chuẩn bị cho dự án./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Từ ngày 1-7, có gần 50 khoản phí...
-
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến...
-
Nhiều điểm mới trong Luật Sử dụng năng...
-
Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh...
-
Bổ sung nhiều quy định mới đối với...
-
Cần ban hành ngay Nghị quyết tháo gỡ...
-
Kỳ tích ghép tạng tại Huế
-
Họp báo Quốc tế công bố triển khai...
-
Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước
-
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử...
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
-
Sàn thương mại điện tử sẽ bị phạt...
-
Dừng cấp thẻ BHYT bản giấy
-
Dừng thu công đoàn phí từ ngày 1-6
-
Sẵn sàng cho đêm khai mạc pháo hoa...
-
Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15-7,...
-
Thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Kế Sách đã triển khai xoá 2.148 căn nhà tạm, nhà dột nát
Israel tấn công phủ đầu Iran
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.