Đội đương kim vô địch Wath Pich sẵn sàng cho Giải đua ghe Ngo Lễ hội Oóc-om-bóc 2023 (Lượt xem: 2834)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 04/11/2023

Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, thị xã Vĩnh Châu có 3 đội Ghe của các chùa Wath Pich, chùa KanDal và chùa Đơm Om Pưl sẽ tham gia tranh tài. Trong đó, khi đã giành chiến thắng trận chung kết cự ly 1.200m ghe Ngo nam năm 2022, nhà đương kim vô địch - đội Ghe chùa Wath Pich đang hăng say tập luyện để bảo vệ ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Đội đương kim vô địch Wath Pich sẵn sàng cho Giải đua ghe Ngo Lễ hội Oóc-om-bóc 2023
 Hạ thuỷ ghe Ngo.

Khoảng hai tuần nay, mỗi ngày cứ vào xế chiều là các thanh niên, trai tráng của đội ghe Ngo Wath Pich cùng nhau hăng say tập luyện với quyết tâm cao nhất là sẽ cố gắng tiếp tục đem về vinh quang cho bổn sóc, đóng góp thành công cho hội Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023. “Việc tập luyện của đội ghe Wath Pich cho năm nay so với năm vô địch thì cũng không có khác gì, thời gian cũng có bốn mươi mấy ngày. Năm nay, hiện tại thì có khoảng 120 VĐV tập luyện, VĐV chính nhiều hơn năm 2022. Năm nay cố gắng tập nhiều hơn, có khả năng sẽ tập 30 ngày dưới sông”, ông Trần Công Phán - Trưởng đoàn ghe Ngo Wath Pich, cho biết. 

Nghi thức hạ thuỷ ghe Ngo.

Cùng chung niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn ghe Ngo truyền thống của dân tộc, trong các buổi tập từng nhịp dầm của các VĐV đồng điệu cùng nhịp còi, hòa cùng tiếng cổ vũ của bà con trong phum sóc đến xem đã làm cho sinh khí mùa lễ hội thêm rộn ràng, tinh thần của đội Ghe thêm phấn chấn, quyết tâm cao. Là năm thứ 5 liên tiếp tham gia đội ghe Ngo Wath Pich, VĐV Kim Châu cảm thấy “rất là phấn khởi, tinh thần của VĐV rất là cao, hăng say tập luyện, quyết tâm cao. Mục tiêu của anh, em là phấn đấu tiến tới trận đấu cuối cùng của mùa giải để không phụ lòng bà con phum sóc”.

VĐV tập luyện trên sông.

Hằng năm, vào mùa Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng thì Đua ghe Ngo là hoạt động được đông đảo đồng bào mong chờ nhất. Năm nay, đến ngày 26 và 27/11, Đua ghe Ngo mới được diễn ra trên dòng sông Maspero, thành phố Sóc Trăng, nhưng thời điểm này, tại Vĩnh Châu, chính quyền địa phương và nhà chùa đã có sự chuẩn bị về vật chất, tinh thần, cổ vũ và tạo điều kiện tốt nhất cho các đội ghe Ngo tham gia thi đấu. Ông Trần Công Phán, cho biết thêm: Ủy ban Thị xã đã ủng hộ, tạo điều kiện cho tụi tui tham gia Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua ghe Ngo. Xin thay mặt anh em đội ghe Ngo chùa Wath Pich cảm ơn Ủy ban Thị xã rất nhiều.  

Ông Kim Thành Sơn (ảnh trên) - Trưởng Ban quản trị Chùa Wath Pich, chia sẻ: Tâm tư, nguyện vọng của mình đã thành công là đoạt chức vô địch năm 2022 thì đã rất khó rồi, muốn giữ được chức vô địch càng khó hơn. Năm nay để chuẩn bị mùa giải cho thật là tốt thì anh, em phải tập dợt, ăn uống đầy đủ và giữ gìn sức khỏe tốt.

Với những nỗ lực và đã bứt phá thành công của đội ghe Wath Pich ở mùa giải 2022 vừa qua, người hâm mộ đang chờ đợi các đội ghe Ngo của Vĩnh Châu sẽ tiếp tục bứt phá và đạt được thành tích cao trong mùa giải năm nay./.

Tuấn Huy, Quỳnh Liên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online