Đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước thăm, làm việc tại Sóc Trăng (Lượt xem: 2893)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Đảng trong cuộc sống

Cập nhật: 16/04/2024

Sáng ngày 15/4, tại Sóc Trăng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và thực hiện mô hình Bí thư Cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã. Dự buổi Tọa đàm có ông Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng. Về phía tỉnh Bình Phước có bà Giang Thị Phương Hạnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước và các thành viên Đoàn công tác.   

Đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước thăm, làm việc tại Sóc Trăng
Đại biểu 2 tỉnh dự toạ đàm.

Tại buổi Tọa đàm, 2 bên đã trao đổi, thảo luận về kết quả thực hiện công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của tỉnh Sóc Trăng từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay; công tác triển khai thực hiện Quy định 137-QĐ/TW của Ban Bí thư; các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình Bí thư Cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đại biểu dự toạ đàm cho rằng, để đạt được những kết quả như báo cáo, Ủy ban Kiểm tra các cấp phải chủ động tham mưu cho Cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm sát với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra; sâu sát tình hình, nắm chắc vấn đề, phát hiện dấu hiệu vi phạm để tiến hành kiểm tra theo quy định; tập trung công tác xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, thủ tục, quy định; kịp thời xem xét, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Tổ chức Đảng và đảng viên có khuyến điểm, vi phạm sau kết luận thanh tra, kiểm tra; tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Qua đó, 2 bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác này để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát.   

Phát biểu tại tọa đàm, bà Giang Thị Phương Hạnh cám ơn Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tạo điều kiện để Đoàn đến Sóc Trăng tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, đoàn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu, học tập được một số mô hình hay đối với công tác này.

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Sóc Trăng cám ơn Đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước đã quan tâm, dành thời gian đến Sóc Trăng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; mong muốn trong thời gian tới, 2 bên tiếp tục có những trao đổi, học tập để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát ngày càng hiệu quả hơn./.

Thanh Tâm, Hoàng Phong

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online