Dịch cúm gia cầm bùng phát tại một số quốc gia (Lượt xem: 2205)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/12/2022

Dịch Cúm gia cầm đã bùng phát trở lại ở một số quốc gia. Ngày 8/12, sau Cộng hòa Séc, Nhật Bản và Peru, một nước ở châu Âu và châu Mỹ đã ghi nhận các ổ Cúm chủng H5N1 độc lực cao liên quan đến các loại gia cầm và chim hoang dã. 

Dịch cúm gia cầm bùng phát tại một số quốc gia
Dịch Cúm gia cầm đang bùng phát trở lại ở một số nước châu Âu, châu Mỹ.

Tổ chức Thú y Thế giới có trụ sở tại Paris, Pháp cho biết, Ba Lan đã ghi nhận một ổ dịch Cúm gia cầm H5N1 tại một trang trại có gần 220.000 gia cầm. Trong một báo cáo trích dẫn thông tin từ các giới chức Ba Lan, tổ chức trên cho biết dịch Cúm bùng phát ở trang trại thuộc khu vực Tây Nam của nước này, làm chết 3.000 gia cầm, phần còn lại của đàn bị tiêu hủy để tránh lây lan dịch bệnh.

Trong khi đó, tại Chile, Bộ Nông nghiệp nước này cho biết các biến thể H5N1 đã được phát hiện thêm ở 2 cá thể bồ nông ở 2 khu vực ven biển ở vùng Iquique và Antofagasta. Thông tin được đưa ra một ngày sau khi nước này báo cáo ghi nhận trường hợp nhiễm Cúm gia cầm đầu tiên, cũng ở một cá thể chim hoang dã. Bộ Nông Nghiệp Chile cho biết các trường hợp Cúm phát hiện ở Chile có thể là các cá thể chim di cư từ các nước vừa phát hiện dịch trong khu vực như Peru, Ecuador và Colombia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online