Đẩy mạnh việc giải quyết khiếu nại, tố cáo dứt điểm từ cơ sở, hạn chế khiếu nại vượt cấp (Lượt xem: 1625)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 12/01/2024

Chiều nay (12/1), Ban tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Quy chế phối hợp tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo hội nghị. 

Đẩy mạnh việc giải quyết khiếu nại, tố cáo dứt điểm từ cơ sở, hạn chế khiếu nại vượt cấp
Ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị. 

Trong năm 2023, Ban tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng đã tiếp và phục vụ cho lãnh đạo tỉnh tiếp 463 lượt, số lượng 676 người, với 458 vụ việc; đã tiếp nhận 700 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đã xử lý 100% đơn. Ban tiếp công dân tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành có liên quan duy trì việc chuyển giao đơn thư giữa các đơn vị; các đơn vị sẵn sàng cử đại diện tiếp công dân khi có yêu cầu; thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại giữa lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh với công dân có sự tham gia của các ban, ngành có liên quan; kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo bức xúc của người dân, từ đó góp phần làm giảm các vụ khiếu nại phức tạp, kéo dài.

Tại các địa phương, công tác tiếp công dân trong năm 2023 đều có nhiều chuyển biến tích cực, công dân được hướng dẫn và am hiểu pháp luật nhiều hơn, số vụ khiếu nại vượt cấp giảm đáng kể, số lượng công dân đến phòng tiếp công dân giảm so với cùng kỳ. Các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp các ý kiến để công tác phối hợp tiếp công dân được thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Ông Vương Quốc Nam đánh giá cao công tác phối hợp của các đơn vị, địa phương trong công tác tiếp công dân và đề nghị trong thời gian tới, Ban tiếp công dân phối hợp với Thanh tra tỉnh tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh trong công tác này; các địa phương đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ trực tiếp tiếp công dân; đẩy mạnh việc giải quyết khiếu nại, tố cáo dứt điểm từ cơ sở để hạn chế khiếu nại vượt cấp; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện hướng dẫn vận động công dân thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Thanh Tâm, Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online