Dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Bác Hồ (Lượt xem: 2091)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 03/09/2023

Sáng ngày 2/9, tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hoà Tú 2, Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Hoà Tú 2 đã tổ chức dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Người.

Dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Bác Hồ
 Dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hoà Tú 2.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên cùng cán bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Tú 2 đã thành kính tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thắp hương trước chân dung của Người. “Năm nay điều kiện thời tiết bất lợi nhưng cô bác ở xã Hòa Tú 2 cũng tranh thủ đến rất sớm, đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng đối với nhân dân của xã, đồng thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân”, ông Huỳnh Văn Bền - ấp Minh Duy, xã Hoà Tú 2, nói.  

Hình ảnh lãnh đạo huyện, xã và người dân đến dâng hương.  

Đến dâng hương tưởng niệm 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Người, ông Phạm Văn Cum ở ấp Hoà Nhờ A, xã Hoà Tú 2, chia sẻ: “Bản thân cũng vận động gia đình, con cháu và bà con noi gương Bác, sống hòa đồng gương mẫu ở địa phương”.

Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hoà Tú 2. 

Như đã thành thông lệ, 40 năm nay từ khi thành lập xã, cứ đến ngày Bác mất, bà con địa phương tập trung về Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hoà Tú 2 để thành kính tưởng nhớ Bác. Đây cũng là dịp để địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. “Trước đây các đồng chí lão thành Cách mạng thờ cúng Bác. Từ năm 1983 đến nay, khi xây dựng Nhà bia tưởng niệm, chúng tôi đã duy trì tổ chức ngày giỗ của Bác vào ngày 2/9 hằng năm. Những năm tiếp theo chúng tôi tiếp tục duy trì tổ chức với ý nghĩa nhớ công ơn của Bác”, ông Tôn Văn Vũ (ảnh dưới) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoà Tú 2, cho biết thêm.

Học và làm theo Bác Hồ, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Tú 2 đã đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tập trung chăm lo phát triển sản xuất, đời sống người dân, xây dựng quê hương ngày thêm đẹp giàu./.

Thiện Nhận


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online