Đảm bảo việc cung ứng Sách giáo khoa cho năm học mới (Lượt xem: 2747)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 11/06/2021

Theo lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông, năm học 2021-2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 sẽ được học Bộ sách giáo khoa mới. Đối với tỉnh Sóc Trăng, trong năm học 2021-2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 sẽ học bộ sách Chân trời sáng tạo. Sau khi có kết quả lựa chọn sách giáo khoa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục lên Kế hoạch cung ứng sách để đảm bảo có sách giáo khoa đầy đủ, kịp thời theo nhu cầu của học sinh.

Đảm bảo việc cung ứng Sách giáo khoa cho năm học mới
Trong năm học 2021-2022, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng sẽ phân phối sách giáo khoa cho hệ thống đại lý để bán lẻ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

    Để đảm bảo việc cung ứng ngay trong dịp hè, sau khi có quyết định lựa chọn sách giáo khoa của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng đã phối hợp Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng thực hiện việc rà soát, nắm lại số học sinh của từng khối, lớp, dự trù các môn chính mà học sinh sẽ học trong dịp hè, cũng như số lượng sách cần phải cung ứng trong thư viện trường học của lớp 1, lớp 2 và lớp 6 gồm của giáo viên và học sinh, từ đó đặt sách với Nhà Xuất bản theo Kế hoạch đề ra.

   Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng cho biết: Đợt nhận sách lần 1 sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2021, với số lượng sách nhận về đạt 10% kế hoạch; đợt nhận thứ 2 là đến ngày 31/7/2021, với số lượng sách nhận tương đương 50% kế hoạch, 40% còn lại sẽ nhận về đến ngày 30/8/2021 để hoàn thànhk kế hoạch đặt ra, nhằm có thể cung ứng từng đợt cho nhu cầu của học sinh từ đây đến thời điểm bắt đầu năm học mới. Qua đó Nhà Xuất bản chủ động phân bố được số lượng sách, kịp thời cung ứng đầy đủ cho 7 tỉnh Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước thềm năm học mới".

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng. 

    Theo số lượng tổng hợp, Công ty Cổ phần sách và thiết bị Sóc Trăng đã đặt hơn 1,4 triệu bản sách lớp 1, lớp 2 và lớp 6, bao gồm cả sách dành cho giáo viên và học sinh. “Trong năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng chỉ đạo các trường không thu tiền của học sinh để mua sách giáo khoa cho các em. Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng sẽ trực tiếp phát hành sách đến các đại lý ở thành phố, các huyện, thị xã để bán lẻ Sách cho học sinh, kịp thời cung ứng nhu cầu sách giáo khoa cho năm học mới”-  ông Trung cho biết thêm.

    Năm học 2021-2022, giá sách giáo khoa vẫn ở mức ổn định, không tăng so với năm học trước, nhưng để cung cấp cho người dân mức giá tốt nhất, từ ngày 1/6, Công ty Cổ phần sách và thiết bị Sóc Trăng đã thực hiện chương trình giảm giá từ 5-10% dành cho sách giáo khoa, sách bổ trợ và sách tham khảo. Chương trình được thực hiện đến cuối tháng 8/2021 để các phụ huynh thuận lợi trong việc chuẩn bị năm học mới cho con em mình./.

 Thúy Liễu - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online