Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục khi học sinh quay lại trường học  (Lượt xem: 6384)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 08/11/2021

Chiều nay (8/11), Bộ Y tế phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục khi học sinh quay trở lại trường. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đơn vị có liên quan. 

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục khi học sinh quay lại trường học 
Điểm cầu hội nghị tại tỉnh Sóc Trăng.

   Thời gian qua, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT tại một số địa phương đã triển khai cho học sinh học tập trực tuyến, học trên truyền hình. Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ để ban hành các văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục khi cho khi học sinh quay trở lại trường.

   Tại hội nghị đã thông qua các hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế và những vấn đề đặt ra trước khi đón học sinh quay lại trở lại trường học, cách xử trí các trường hợp mắc COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc COVID-19, cách phong tỏa, dập dịch,… Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12-17 tuổi. Bên cạnh đó, hội nghị đã tập trung các ý kiến trao đổi về cách thực hiện cụ thể của các địa phương, cũng như thông tin những vấn đề còn khó khăn, những đề xuất, kiến nghị để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường đúng theo quan điểm “Phải an toàn mới đi học và khi đi học thì phải an toàn” của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19./.

Thúy Liễu - Trọng Phước 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online