Đặc tính mới khiến virus H5N1 dễ lây cho người (Lượt xem: 1117)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 02/07/2024

Nghiên cứu mới từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy, virus cúm gia cầm (H5N1) trong sữa tươi có thể tồn tại trên các bộ phận kim loại và cao su của thiết bị vắt sữa thương mại trong ít nhất 1 giờ, làm tăng khả năng lây nhiễm cho người và động vật khác.

Đặc tính mới khiến virus H5N1 dễ lây cho người
Ảnh minh hoạ.

Theo nghiên cứu này, các hạt virus H1N1 có hoạt động tương tự như H5N1, vẫn có khả năng lây nhiễm trong ít nhất 3 giờ trên cao su và ít nhất 1 giờ trên thép không gỉ.

Những phát hiện này nhấn mạnh nguy cơ phơi nhiễm cúm gia cầm cao hơn đối với công nhân trang trại sữa và cho thấy cần áp dụng rộng rãi hơn các thiết bị bảo hộ cá nhân, bao gồm tấm che mặt, khẩu trang và kính bảo vệ mắt. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo cần tăng cường khử trùng thiết bị giữa các con bò để giảm thiểu rủi ro cho công nhân cũng như giảm thiểu sự lây lan giữa các động vật./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online