Cung ứng lại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (Lượt xem: 3409)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/01/2024

Trước tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng khiến nhiều trẻ không được tiêm đủ và đúng lịch, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ gần 500.000 liều vaccine cho các địa phương để tiêm bù, bảo đảm bao phủ vaccine bảo vệ trẻ trước các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm.

Cung ứng lại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng
Cần tiêm vaccine để bảo vệ trẻ trước các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm.

PGS TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trong đợt tiêm vaccine 5 trong 1 bổ sung lần này, Chương trình tiêm chủng mở rộng yêu cầu các địa phương lưu ý các trường hợp trẻ trên 12 tháng tuổi mà chưa được tiêm phòng 5 bệnh nguy hiểm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não mũ do Hib.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Y tế đã phê duyệt giá cụ thể 10 vaccine sản xuất trong nước sử dụng ngân sách Trung ương cho Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023. Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vaccine sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ các nhà sản xuất trong nước để nhanh chóng tiến hành phân bổ, chuyển đến các địa phương ngay từ những ngày đầu tháng 1/2024./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online