Chuẩn bị Lễ hội Oóc-om-bóc năm 2023 - Chùa Lộ Mới đóng ghe Ngo mới  (Lượt xem: 2370)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 04/11/2023

Chuẩn bị tranh tài tại Hội đua Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023, đội ghe Ngo chùa Lộ Mới xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị được hỗ trợ đóng chiếc ghe Ngo mới. Hiện Ban huấn luyện của Đội đã tập trung vận động viên (VĐV) tập dợt với tinh thần đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm đạt thành tích cao ở mùa giải năm nay.  

Chuẩn bị Lễ hội Oóc-om-bóc năm 2023 - Chùa Lộ Mới đóng ghe Ngo mới 
 Các VĐV tập luyện thể lực.

Những năm 2010-2011, ghe Ngo chùa Lộ Mới từng được người hâm mộ biết đến là đội mạnh của tỉnh Sóc Trăng, vì đội giành 2 giải Nhất ở cự ly 800m và 1.200m trong mùa giải Oóc-om-bóc năm 2010. Từ đó đến nay, trong các hội đua, đội ghe Ngo chùa Lộ Mới đều dừng lại ở vòng 16 đội hoặc 8 đội. Một phần do lực lượng VĐV không giữ được phong độ, phần nữa là do chiếc ghe Ngo đóng từ năm 2010, đã cũ.

Ban quản trị nhà chùa và chính quyền địa phương tham quan chiếc ghe Ngo đóng mới.

Năm nay, chùa Lộ Mới được tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đầu tư đóng chiếc ghe Ngo mới có chiều dài 30,7m, sức chứa 58 tay bơi, tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, hiện chỉ còn trang trí hoa văn nữa là chiếc Ghe sẽ hoàn thành. Nhà Chùa còn được địa phương hỗ trợ 25 triệu đồng làm giàn tập thể lực để VĐV luyện tập. Năm nay có Ghe mới, nhà chùa, Ban Quản trị và địa phương đã tập trung VĐV khá sớm. Mỗi ngày có trên 100 VĐV đến tham gia tập luyện. Anh Lý Sơn Mẫn, VĐV đội ghe Ngo chùa Lộ Mới chia sẻ: Năm nay được sự đầu tư Ghe mới, VĐV nôn nao, háo hức tập trung nhiều hơn những năm trước, quyết tâm tập luyện tốt để giành thứ hạng cao trong năm nay.   

 Các VĐV tập luyện dưới nước.

Theo Ban huấn luyện, năm nay, VĐV của đội có lực lượng trẻ chiếm khoảng 70%. Ban huấn luyện đã phân công cho từng thành viên phụ trách từng bộ phận, chiến thuật tập luyện của đội cũng có thêm một số kỹ thuật mới. Đặc biệt năm nay chùa mời Huấn luyện viên tập dợt cho đội ghe chùa Lộ Mới. Ông Phạm Thành Nhân - Đội trưởng đội ghe Ngo chùa Lộ Mới cho biết: Thời gian vừa qua, VĐV tập dợt rất đông. So với mấy năm trước, VĐV chấp hành nội quy rất tốt. Với không khí này, VĐV rất hăng hái tham dự mùa giải Oóc-om-bóc năm 2023.

Ngoài sự cố gắng của Ban huấn luyện và các VĐV thì chính quyền địa phương cũng phân công cán bộ đến nơi tập để hỗ trợ cho đội Ghe. Vào mỗi buổi tập của đội còn có sự dõi theo, cổ vũ của đông đảo người dân địa phương, đã tiếp thêm động lực cho các VĐV luyện tập. 

Anh Thạch Vũ Linh ở ấp Kiết Lập B xã Lâm Tân đến cổ vũ các VĐV luyện tập, nói: Năm nay bà con đồng lòng với chùa cổ động tinh thần anh em để lấy lại phong độ năm 2010.  

Được hỗ trợ đóng chiếc ghe Ngo mới, cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền và Ban quản trị nhà chùa, Ban huấn luyện và VĐV Đội ghe Ngo chùa Lộ Mới quyết tâm cải thiện thành tích trong mùa giải Oóc-om-bóc năm 2023. /.

 Trí Dũng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online