Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp Đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh (Lượt xem: 1424)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 30/11/2023

Sáng nay (30/11), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh do bà SuSan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn. Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan cùng dự buổi tiếp và làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp Đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp Đoàn công tác.

Tại buổi tiếp, Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã thông tin tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt hiện nay, Sóc Trăng rất quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông kết nối tỉnh với các tỉnh, thành trong khu vực, như: Tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, cầu Đại Ngãi, Tuyến đường bộ ven biển và tương lai là xây dựng Cảng biển Sóc Trăng, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương thông thoáng từ Sóc Trăng đến các tỉnh, thành phố trong nước và Quốc tế.

Cũng tại buổi tiếp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã thông tin với Đoàn công tác về một số lĩnh vực nông nghiệp trọng tâm của tỉnh như lúa, cây ăn trái, thủy sản; định hướng một số Dự án có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Hoa Kỳ; thông tin thêm về Dự án Cảng nước sâu Trần Đề sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của vùng trong tương lai. Cùng với đó là lĩnh vực Công nghiệp, Năng lượng tái tạo, các Dự án điện gió…một số lĩnh vực đang tìm kiếm đối tác đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong muốn, thông qua chuyến thăm Sóc Trăng của bà Susan Burns và Đoàn công tác sẽ mở ra cơ hội để các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia đầu tư tại tỉnh.

Phát biểu nhấn mạnh Việt Nam và Hoa Kỳ có mối quan hệ hợp tác ở các lĩnh vực như: Công nghiệp, Năng lượng tái tạo, Biến đổi khí hậu, Giáo dục… Bà SuSan Burns - Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cũng thông tin trong tháng 9/2023, khi lãnh đạo 2 nước gặp nhau cũng đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng, liên quan đến tình hình an ninh khu vực và mối quan hệ hợp tác của 2 nước.

Sau buổi làm việc, bà SuSan Burns cùng Đoàn công tác đã tham quan, tìm hiểu tại Trung tâm Giám sát điều hành (IOC) tỉnh Sóc Trăng. Đoàn đã nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thông tin về một số hoạt động và nội dung liên quan đến chuyển đổi số của tỉnh./.

Ánh Phúc, Quốc Việt


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online