Căng thẳng Y tế Hàn Quốc lan sang lĩnh vực đào tạo (Lượt xem: 879)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/03/2024

Ngày10/3, các giáo sư Y khoa ở Hàn Quốc đã bắt đầu xin nghỉ việc để phản đối việc gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh của hệ thống trường Y. Cuộc đình công trong ngành Y tế Hàn Quốc đang có nguy cơ lan rộng. 

Căng thẳng Y tế Hàn Quốc lan sang lĩnh vực đào tạo
Ảnh minh họa.

Theo Hiệp hội Y khoa Daegu, nhóm Trưởng khoa Trường Y Đại học Quốc gia Kyungbuk dự định sẽ đồng loạt từ chức vì không thể đứng ngoài cuộc khủng hoảng trong Giáo dục, Y tế. Trước đó, các giáo sư Đại học Y khoa Ulsan cũng bắt đầu nộp đơn từ chức sau cuộc họp chung khẩn cấp với sự tham dự của khoảng 254 giáo sư từ 3 bệnh viện trực thuộc.

Trước đó, các giáo sư Y khoa Đại học Quốc gia Kyungsang đã nộp đơn từ chức, trong khi các giáo sư Đại học Wonkwang và Đại học Yeungnam cảnh báo sẽ có hành động tập thể nếu các bác sĩ tập sự và sinh viên phải chịu thiệt hại. Trước các động thái trên, Hiệu trưởng Đại học Y khoa, Đại học Quốc gia Seoul đã kêu gọi các giáo sư tham gia thảo luận để tìm kiếm giải pháp thay vì đột ngột từ chức.

Bất chấp xung đột ngày càng sâu sắc giữa Chính phủ và giới Y tế, ngày 10/3, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc mở rộng tuyển dụng nhân sự ngành Y tế./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online