Canada mong muốn cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác tư pháp (Lượt xem: 1602)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/10/2023

Thực hiện chương trình công tác tại Canada, đoàn Tòa án Nhân dân tối cao do ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao dẫn đầu đã có các cuộc làm việc với Tòa án tối cao, Bộ Tư pháp, Cơ quan dịch vụ hành chính tư pháp và Viện Tư pháp của Canada. Đây là chuyến công tác của một lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Canada trong bối cảnh 2 nước kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao và cũng là chuyến đi để triển khai kế hoạch đối ngoại cũng như nghiệp vụ của Tòa án Nhân dân tối cao.

Canada mong muốn cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác tư pháp
Đoàn Tòa án Nhân dân tối cao làm việc tại Canada.

Trong buổi làm việc với Chánh án Tòa án tối cao Canada Richard Wagner, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình đánh giá quan hệ Việt Nam và Canada đang phát triển rất tốt khi 2 nước cùng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Nguyễn Hòa Bình cho rằng việc nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác toàn diện đã giúp thương mại đầu tư của 2 nước phát triển nhanh chóng. Việc hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Canada sẽ là yêu cầu tất yếu từ thực tiễn cuộc sống do quan hệ thương mại đầu tư, du lịch, học tập và giao lưu nhân dân đang rất phát triển.

Trước đó, đoàn Tòa án Nhân dân tối cao của Việt Nam đã có buổi làm việc và trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị trong Bộ Tư pháp Canada. Phía Canada đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu của đoàn như: thông tin về hệ thống tòa án, tính độc lập tư pháp, các loại Tòa án chuyên biệt của Canada hay thông tin về vấn đề tư pháp vị thành niên. Tòa án Nhân dân tối cao Việt Nam đang dự kiến sẽ trình lên Quốc hội dự thảo Luật Tư pháp cho người chưa thành niên hay trẻ vị thành niên vào năm tới.

Tại buổi làm việc với Chánh án tư pháp của Viện Tư pháp Canada - đơn vị từng có quan hệ hợp tác đào tạo với Học viện Tư pháp Việt Nam, ông Nguyễn Hòa Bình đã đặt vấn đề hợp tác đào tạo giữa Viện Tư pháp Canada và Học viện Tòa án Việt Nam nhằm nâng cao năng lực cho các chánh án Việt Nam. Việt Nam có khoảng 21.000 sinh viên đang theo học tại Canada và có cộng đồng khoảng gần 300.000 người đang sinh sống tại đây. Do vậy, các yêu cầu về vấn đề tư pháp là vô cùng cần thiết. Việc hợp tác chặt chẽ về tư pháp giữa hai bên cũng sẽ góp phần giúp các nhà đầu tư Canada yên tâm khi làm ăn tại Việt Nam, với một môi trường pháp luật minh bạch, được bảo hộ đầu tư và sở hữu trí tuệ...

Nhân chuyến thăm, ông Nguyễn Hòa Bình đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Canada. Bên cạnh việc động viên, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã cập nhật cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán về tình hình đất nước, về vị trí vai trò của Việt Nam trong mối quan hệ quốc tế hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online