Campuchia thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới (Lượt xem: 1370)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/08/2023

Sáng nay (22/8), các nghị sĩ Quốc hội Campuchia Khóa VII đã cho ý kiến tín nhiệm, thông qua thành phần bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Nội các Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ mới sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 23/7.

Campuchia thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới
Cuộc họp thông qua bộ máy lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ mới.

Theo phương án nhân sự được trình bày tại Nghị trường Quốc hội và danh sách thành phần nhân sự đã được cung cấp, Quốc hội Campuchia Khóa VII đã tiến hành biểu quyết. Với 123 ý kiến tán thành, bà Khuon Sudary - Phó Chủ tịch thứ II Quốc hội Khóa VI đã trở thành Chủ tịch Quốc hội Khóa VII. Bên cạnh đó, thành phần bộ máy lãnh đạo 10 Ủy ban chuyên trách của Quốc hội Khóa VII đã được nhất trí thông qua.

Với phương thức cho ý kiến tín nhiệm một lần trên Đề án nhân sự dự kiến, thành phần Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII cũng đã được thông qua, do Tiến sĩ Hun Manet làm Thủ tướng, cùng với các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cao cấp và các Bộ trưởng.

Sau khi được Quốc hội tín nhiệm, bà Khuon Sudary và ông Hun Manet đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, trình bày Chương trình hoạt động nhiệm kỳ của mình, cùng cam kết nỗ lực phụng sự nhân dân và đất nước Campuchia.

Sau khi nhận được sự tín nhiệm của Quốc hội Khóa VII, thành phần Nội các Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện nghi thức Tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Norodom Sihamoni tại cung điện Hoàng gia ở thủ đô Phnôm Pênh. Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII của Thủ tướng Hun Manet sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/8/2023./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online