Các nội dung chính trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung (Lượt xem: 1595)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/11/2023

Dự kiến vào ngày 15/11, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh bên lề hội nghị APEC. Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết nội dung chính của cuộc gặp là tăng cường liên lạc và quản lý cạnh tranh. 

Các nội dung chính trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung
Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan.

Phát biểu với báo giới, Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết, 2 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về một số yếu tố cơ bản nhất của mối quan hệ song phương và điều quan trọng là việc hai bên cần duy trì trao đổi cũng như quản lý cạnh tranh. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết: “Đây là một mối quan hệ phức tạp, một mối quan hệ mà ở đó cạnh tranh có thể dễ dàng chuyển thành xung đột hoặc đối đầu nếu không được quản lý tốt. Vì thế, quản lý mối quan hệ này một cách hiệu quả là trách nhiệm của các nhà lãnh đạo cao nhất. Và trên tất cả, Mỹ và Trung Quốc phải có thể trao đổi trực tiếp về tất cả các vấn đề quan trọng mà hai nước phải đối mặt”.

Cũng theo ông Sullivan, cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có phạm vi rộng, ngoài quan hệ song phương sẽ bao gồm cả cuộc chiến Israel - Hamas, xung đột ở Ukraine, vấn đề Triều Tiên và trí tuệ nhân tạo (AI)....

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi về các vấn đề chiến lược, tổng thể và định hướng liên quan đến quan hệ Trung - Mỹ, trong đó có các vấn đề lớn liên quan đến hòa bình và phát triển trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online