Bùng phát các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine (Lượt xem: 1690)
>> TIN TỨC
>> Tin thế giới
Liên Hợp Quốc và Liên minh vaccine toàn cầu Gavi ngày 24/4 cảnh báo tình trạng bùng phát các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, như bệnh sởi, viêm màng não và sốt vàng da đang gia tăng trên toàn cầu, trong bối cảnh thông tin sai lệch cũng như viện trợ quốc tế bị cắt giảm.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Trong một tuyên bố, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định vai trò của vaccine, khi đã cứu sống hơn 150 triệu người trong 50 năm qua. Tuy nhiên, việc cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang khiến kết quả rất khó khăn mới đạt được này bị đe dọa.
Theo người đứng đầu WHO, tình trạng gia tăng đợt bùng phát trên toàn cầu các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine đang gây nguy hiểm đến tính mạng và khiến các quốc gia phải chịu thêm chi phí điều trị. Chẳng hạn, bệnh sởi đang trở lại một cách đặc biệt nguy hiểm, với số ca mắc tăng mỗi năm kể từ năm 2021, lên khoảng 10,3 triệu ca trong năm 2023, tăng 20% so với một năm trước đó.
Thực trạng này diễn ra trong bối cảnh nhiễu loạn thông tin, dân số tăng và các cuộc khủng hoảng nhân đạo, cũng như việc quốc tế cắt giảm tài trợ cho y tế khiến hàng triệu trẻ em và người lớn gặp rủi ro. Do đó, Gavi đang kêu gọi khoản tài trợ ít nhất 9 tỷ USD trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của liên minh vào ngày 25/6 tới, để bảo vệ 500 triệu trẻ em, cứu sống ít nhất 8 triệu người từ năm 2026-2030./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Người Mỹ bớt lo ngại về lạm phát
-
Los Angeles căng thẳng, quân đội Mỹ báo...
-
Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc điện đàm...
-
Triển vọng mới từ loại nhựa tự tan...
-
Ông Lee Jae Myung đắc cử Tổng thống...
-
Cháy rừng ở Canada ảnh hưởng nghiêm trọng...
-
Mạng xã hội có thể "kích hoạt" chứng...
-
Tạm dừng cấp thị thực Mỹ cho sinh...
-
Tỷ phú Elon Musk rời chính quyền của...
-
Mỹ dừng phỏng vấn thị thực mới đối...
-
Giá vàng thế giới giảm gần 1% sau...
-
Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Kỳ họp thứ 33 (Chuyên đề), HĐND tỉnh Sóc Trăng khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Vĩnh Châu: Công an phường 2 hướng dẫn người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - BÁO VÀ ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.