Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị cho khả năng Chính phủ đóng cửa  (Lượt xem: 1725)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/09/2023

Ngày 28/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang chuẩn bị Kế hoạch cho khả năng Chính phủ phải đóng cửa vào ngày 1/10 tới do hết ngân sách hoạt động. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ lần thứ 4 Chính phủ Mỹ bị đình trệ hoạt động trong vòng 1 thập kỷ qua.  

Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị cho khả năng Chính phủ đóng cửa 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, kế hoạch vẫn đang được hoàn thiện trong những ngày tới nhằm quyết định xem các vị trí việc làm nào là thiết yếu và quan trọng đối với an ninh quốc gia. Từ đó, cơ quan này sẽ quyết định những công việc cần được duy trì liên tục và vị trí việc làm nào có thể tạm bị đình chỉ.

Bế tắc trong cuộc đàm phán về ngân sách tại Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đang đẩy nước Mỹ tiến gần hơn đến kịch bản Chính phủ phải đóng cửa một phần vào cuối tuần này. Tình huống này được cho là xuất phát chủ yếu từ sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Đảng Cộng hòa về vấn đề thuế và chi tiêu, trong đó có gói viện trợ 24 tỷ USD cho Ukraine.

Từ năm 1981 đến nay, Chính phủ Mỹ đã 14 lần bị đóng cửa, có lần chỉ kéo dài 1 - 2 ngày. Lần gần đây nhất và lâu nhất kéo dài 35 ngày dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump do bất đồng về chi tiêu cho an ninh biên giới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online