Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 1618)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Khoa học và Công nghệ

Cập nhật: 14/12/2022

Chiều ngày 14/12, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ KH&CN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi làm việc có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng. 

Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (đứng) phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo khái quát về hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh Sóc Trăng từ năm 2015 đến nay, với nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, có 78 đề tài, dự án cấp tỉnh đã và đang triển khai thực hiện với tổng kinh phí là gần 70 tỷ đồng. Công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ đã tác động tích cực đến việc nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm; từng bước hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, phát huy lợi thế sản phẩm chủ lực của địa phương. Phần lớn kết quả các đề tài, dự án đã được ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất, đóng góp một phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về ứng dụng khoa học, công nghệ trong nông nghiệp, về chuyển đổi số, về hợp tác với các viện, trường, về nguồn vốn khoa học, công nghệ,…

Từ những kết quả đạt được, Sở KH&CN tỉnh cũng đề nghị Bộ KH&CN hỗ trợ khai thác các nguồn lực hợp tác, nhất là hợp tác Quốc tế, góp phần phát triển khoa học công nghệ địa phương./.

Mỹ Phương - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online