Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác xóa mù chữ tại huyện Mỹ Xuyên và huyện Châu Thành  (Lượt xem: 999)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 20/09/2023

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa đến huyện Châu Thành và huyện Mỹ Xuyên để kiểm tra công tác xóa mù chữ, làm cơ sở để công nhận tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác xóa mù chữ tại huyện Mỹ Xuyên và huyện Châu Thành 
Đoàn công tác đến kiểm tra thực tế tại nhà một hộ dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

* Đến kiểm tra tại huyện Châu Thành, báo cáo với Đoàn, lãnh đạo huyện cho biết, năm 2022, huyện đã tổ chức 13 lớp xóa mù chữ với 121 học viên tham gia. Tổng số người dân tại huyện Châu Thành trong độ tuổi từ 15 - 60 tuổi biết chữ đạt tỷ lệ 94,13%; 8 xã, thị trấn đều đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Sau khi làm việc với UBND huyện, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã chọn ngẫu nhiên 4 hộ dân để đến khảo sát việc biết viết, biết đọc của các học viên sau khi tham gia lớp xóa mù chữ tại địa phương. Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao về công tác xóa mù chữ đạt chuẩn mức độ 2 tại huyện Châu Thành.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc tại huyện Mỹ Xuyên.

* Đến kiểm tra tại huyện Mỹ Xuyên, báo cáo với Đoàn, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên cho biết, trong năm học 2022 - 2023, huyện có 54 trường học, hiện tất cả 11 xã, thị trấn trong huyện đều duy trì đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Trong năm 2022, huyện đã tổ chức 18 lớp xóa mù chữ với 100 học viên tham gia; năm 2023, huyện đã tổ chức 16 lớp với 90 học viên tham gia. Bên cạnh đó, huyện còn triển khai thực hiện Đề án quy hoạch mạng lưới trường lớp, giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đánh giá cao những kết quả mà huyện Mỹ Xuyên đạt được, đồng thời lưu ý một số nội dung trọng tâm để thực hiện duy trì công tác này trong thời gian tới./.

Minh Nhựt , Thiện Nhận, Tấn Thành, Tô La

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online