Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác xóa mù chữ tại huyện Long Phú, Trần Đề (Lượt xem: 963)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 20/09/2023

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa đến kiểm tra công tác xóa mù chữ mức độ 2 tại huyện Long Phú và Trần Đề.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác xóa mù chữ tại huyện Long Phú, Trần Đề
Đoàn công tác kiểm tra xoá mù chữ tại huyện Long Phú.

* Đến kiểm tra tại huyện Long Phú, báo cáo với Đoàn, lãnh đạo địa phương cho biết, huyện hiện có 44 cơ sở giáo dục công lập từ Mầm non đến THPT, có 34 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm hơn 72%. Công tác thực hiện xoá mù chữ năm 2022 đạt nhiều kết quả tích cực, số người từ 15 - 25 tuổi biết chữ đạt 100%; từ 15 - 35 tuổi biết chữ đạt 99,9%; từ 15 - 60 tuổi biết chữ đạt 98,9%. Có 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện duy trì đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2.

Qua xem xét các loại hồ sơ và kiểm tra thực tế 2 hộ ở xã Châu Khánh và Tân Hưng, Đoàn công tác đánh giá công tác xoá mù chữ mức độ 2 của các xã, thị trấn ở huyện Long Phú đều đạt chuẩn 100%, hồ sơ, quy trình, thủ tục đầy đủ, đảm bảo đúng quy định.

Đoàn công tác kiểm tra tại huyện Trần Đề. 

* Tại huyện Trần Đề, thời gian qua, công tác xoá mù chữ được địa phương quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả khả quan. Mạng lưới trường, lớp được quan tâm đầu tư đảm bảo cho việc dạy và học. Trong năm 2022, tỷ lệ người từ 15 - 35 tuổi biết chữ đạt trên 97%; người từ 15 - 60 tuổi biết chữ đạt trên 92%; 11 xã, thị trấn đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện Trần Đề đã nêu những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ cho các lớp xoá mù chữ.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xóa mù chữ của huyện Trần Đề và đề nghị thời gian tới, Ban Chỉ đạo xóa mù chữ huyện, xã thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí đã đạt./.

Chiến Thắng, Văn Sông


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online