Bộ GD&ĐT kiểm tra về công nhận tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 (Lượt xem: 1090)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 20/09/2023

Chiều ngày 20/9, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về công nhận tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2022.

Bộ GD&ĐT kiểm tra về công nhận tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2
Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Thời gian qua, công tác xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã được địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cộng đồng; tăng cường chỉ đạo thực hiện việc huy động các đối tượng diện xóa mù chữ ra lớp. Tính đến nay, Sóc Trăng có 109/109 xã, phường, thị trấn duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ. Năm 2022, đã tổ chức được 122 lớp xóa mù chữ với 939 học viên. Số người độ tuổi từ 15 - 25 tuổi biết chữ đạt 99,97%; từ 15 - 35 tuổi biết chữ đạt trên 98%, từ 15 - 60 tuổi biết chữ đạt trên 93%. Tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Người dân xác định được lợi ích của việc học tập, nâng cao trình độ văn hoá, khoa học kỹ thuật nên đã tích cực tham gia học tập, đưa con em đến trường và vận động mọi người cùng tham gia học tập. Từ đó, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đã thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Tỷ lệ người biết chữ tăng dần, phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển. Công tác xã hội hoá giáo dục ngày càng có nhiều tiến bộ.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT, đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng bổ sung, cập nhật thêm những kết quả nổi bật, cụ thể của ngành Giáo dục và công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của tỉnh Sóc Trăng; tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua./.

Đoan Trang, Văn Dô

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online