Biểu tình phản đối chính sách năng lượng tại Cộng hòa Séc (Lượt xem: 1441)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/09/2022

Ngày 28/9, hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc phản đối cách thức Chính phủ nước này đối phó với giá năng lượng tăng vọt và cả tư cách thành viên của nước này trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).

Biểu tình phản đối chính sách năng lượng tại Cộng hòa Séc
Dòng người biểu tình tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

  Cuộc biểu tình diễn ra tại quảng trường chính của Praha vào đúng ngày nghỉ lễ Quốc gia, do các đảng phái cực hữu đứng ra tổ chức. Các đảng phái này phản đối EU và NATO, kêu gọi Séc trung lập về quân sự. Những người biểu tình cho rằng Chính phủ đang đi ngược lại với lợi ích đất nước và người dân.

  Chính phủ Séc đã tham gia ký thông qua lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Nga, và có quan điểm cứng rắn đối với chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga thực hiện tại Ukraine.

   Trong tháng 9/2022, Chính phủ trung hữu của Thủ tướng Petr Fiala đã thông qua hàng loạt các biện pháp, bao gồm cả hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, và áp giá trần đối với điện cung cấp cho các hộ gia đình./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online