Bí thư Chi đoàn ấp giỏi làm kinh tế (Lượt xem: 3382)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 19/07/2022

Những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên bằng những việc làm cụ thể, có sức lan toả mạnh mẽ. Anh Trương Văn Tình, Bí thư Chi đoàn ấp Tam Sóc D2, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú là một điển hình tiêu biểu. Từ phong trào thanh niên phát triển kinh tế do Đoàn phát động, anh Tình đã gương mẫu lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên địa phương hỗ trợ nhau phát triển kinh tế.

 Bí thư Chi đoàn ấp giỏi làm kinh tế
Bí thư Chi đoàn ấp Tam Sóc D2, anh Trương Văn Tình với mô hình phát triển kinh tế tại địa phương.

   Năm 2017, sau khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi thú y, được sự đồng thuận, ủng hộ của gia đình, anh Trương Văn Tình quyết định khởi nghiệp bằng mô hình nuôi heo sinh sản để phát triển kinh tế gia đình. Bằng vốn kiến thức đã học, lại thêm đam mê nghiên cứu, học hỏi thực tế trong lĩnh vực chăn nuôi, nên chỉ sau vài năm bắt tay vào xây dựng chuồng nuôi heo sinh sản, đến nay, gia đình anh Tình đã có hơn 10 con heo giống, mỗi năm sinh sản trên 200 heo con, lợi nhuận thu về hơn 200 triệu đồng. Khi được tín nhiệm làm Bí thư Chi đoàn ấp Tam Sóc D2, xã Mỹ Thuận, anh Tình luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. “Trong công tác hội, đồng chí Tình rất nhiệt tình, có việc gì cần là đồng chí có mặt. Đồng chí Tình mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm để đoàn viên, thanh niên trong xã làm theo", chị Huỳnh Thị Bích Huyền, Bí Thư Xã đoàn Mỹ Thuận, nhận xét.   

 Mô hình nuôi heo sinh sản của  anh Tình. 

   Với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp, anh Tình luôn nỗ lực gương mẫu trong lối sống và trong phát triển kinh tế để đoàn viên, thanh niên trong ấp học hỏi, làm theo. Khi chuồng nuôi heo sinh sản đã dần ổn định, anh Tình bắt đầu nghiên cứu từ báo chí, tìm tòi, học hỏi thực tế từ các mô hình làm ăn hiệu quả, rồi về áp dụng tại gia đình mình. Vậy là trên 3.000m2 đất của gia đình được anh cải tạo. Trên liếp anh kết hợp trồng Dừa xen Ổi, dưới mương nuôi Cá. Dám nghĩ, dám làm nên mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Tình bộc bạch: Sau khi học hỏi và áp dụng vào thực tế làm ăn có hiệu quả, tôi muốn được chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đoàn viên, thanh niên học hỏi để cùng làm, cùng phát triển kinh tế. Hiện tại địa phương đã có một số mô hình của các bạn làm ăn hiệu quả.

Mô hình nuôi cá của anh Tình. 

   Không chỉ giỏi làm kinh tế, Trương Văn Tình còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia nhiều hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên hay chính quyền địa phương phát động. Nổi bật là triển khai và huy động đoàn viên, thanh niên thực hiện phong trào chung tay xây dựng xã Mỹ Thuận đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới; các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, xây dựng Chi đoàn vững mạnh tại địa bàn dân cư… Cá nhân anh Tình còn tích cực tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân và trong đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Chị Thái Dương Hồng Ngọc, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú, nhận xét: “Đồng chí Trương Văn Tình là điển hình tiêu biểu trong các hoạt động phong trào của Đoàn, hăng say làm kinh tế với nhiều mô hình hiệu quả, là tấm gương để thanh niên huyện Mỹ Tú học tập. Từ đó phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng Nông thôn mới cũng như cải thiện đời sống”.

Chị Thái Dương Hồng Ngọc, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

   Trong thư gửi Thanh niên và Nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Nhớ lời Bác dạy “Thanh niên là người xung phong trong công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội”, anh Trương Văn Tình biết vận dụng kiến thức đã học và trải nghiệm để thực hiện hoài bão làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương; gương mẫu đi đầu trong lao động sáng tạo, tăng cường đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên giúp đỡ lẫn nhau cùng thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế tại địa phương./.

Đoan Trang - Bảo Quân  


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online