ASEAN và Nhật Bản nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế (Lượt xem: 1730)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/09/2022

Ngày 18/9, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế trong nhiều lĩnh vực như khả năng phục hồi chuỗi cung ứng, trước dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị song phương vào năm 2023.

ASEAN và Nhật Bản nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế
 Cảng xuất, nhập khẩu hàng hoá.

    Tại hội nghị Bộ trưởng Kinh tế giữa hai bên ở Thành phố Siem Reap của Campuchia, ASEAN và Nhật Bản đã khẳng định hợp tác xây dựng một hệ thống nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Tập đoàn của mỗi nước chia sẻ thông tin về nguồn hàng cung ứng. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cũng đã đề xuất một số dự án hợp tác về sở hữu chung dữ liệu giữa doanh nghiệp hai bên để củng cố chuỗi cung ứng.

    Phát biểu với báo giới sau hội nghị, Bộ trưởng Nishimura cho biết: Tokyo và ASEAN tái khẳng định sẽ cùng nhau vượt qua các thách thức thông qua hoạt động thương mại và đầu tư tự do và công bằng, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế bất ổn do đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột Nga - Ukraine./.

  Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online