Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp công dân Nông trường 30-4 (cũ) (Lượt xem: 14964)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 09/09/2022

Chiều ngày 9/9, tại trụ sở UBND huyện Cù Lao Dung, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng có cuộc đối thoại trực tiếp với các hộ dân cư ngụ tại xã An Thạnh Nam liên quan đến vụ việc Nông trường 30-4 (cũ). Cùng dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Văn Sắc, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp công dân Nông trường 30-4 (cũ)
 Công dân khiếu nại tại cuộc đối thoại.

   Cuộc đối thoại liên quan đến khiếu nại yêu cầu của ông Nguyễn Việt Hồng, ông Dương Văn Sinh, ông Du Văn Thén, ông Mai Văn Rừng và bà Nguyễn Thị Rỉ, cho rằng đều được công nhận có hợp tác khai hoang theo kêu gọi của Nông trường, sau đó do quy hoạch nên phải chuyển các hộ sang khu vực khác và hiện nay không có đất sản xuất, chưa được giao khoán tại các vị trí mới.

   Bên cạnh, các hộ dân nêu trên không đồng ý với cách tính lãi phần chênh lệch thu khoán tại Nông trường 30/4 và yêu cầu đối chiếu diện tích, số lượng lúa, chênh lệch các khoản thu, các hộ dân cũng phản ánh có một số trường hợp được giao đất không đúng đối tượng, có trường hợp lấn chiếm đất trái phép và yêu cầu dừng việc cấp đất theo phương án 2 của UBND huyện Cù Lao Dung.

   Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung đã báo cáo quá trình xem xét, giải quyết, rà soát, xác minh các nội dung mà bà con yêu cầu. Đồng thời, cùng với các sở, ngành, địa phương đã động viên các hộ dân chấp thuận các phương án đã đưa ra tại buổi đối thoại.

   Sau khi nghe hộ dân trình bày kiến nghị và giải trình của ngành chức năng, của địa phương, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định: Trong số những nội dung mà bà con khiếu nại thì có một số nội dung chưa đúng sự thật, không có xảy ra. Những nội dung mà bà con khiếu nại, phản ánh đúng như có việc lấn chiếm đất trái phép không có liên quan hợp tác khai hoang theo kêu gọi của Nông trường; có một số trường hợp được giao đất không đúng đối tượng và có trường hợp lấn chiếm đất trái phép… Những trường hợp này giao Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung rà soát, thẩm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc và thông báo kết quả giải quyết để các hộ dân biết. Quá trình giải quyết vụ việc phải công khai, minh bạch kết quả và có biện pháp xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật các trường hợp vi phạm (nếu có). Riêng các nội dung bà con khiếu nại mà chính quyền địa phương, các cấp, các ngành đã giải quyết đúng các quy định của pháp luật thì đề nghị công dân nghiêm chỉnh chấp hành để ổn định cuộc sống và giữ gìn an ninh trật tự địa phương./.

Thanh Tâm - Hoàng Phong


TIN CÙNG ĐỊA BÀN

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online