Xung quanh việc chuyển sát hạch lái xe cho Công an (Lượt xem: 1132)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 15/09/2020

Chính phủ vừa có tờ trình dự án Luật “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ”, trong đó thống nhất để Bộ Công an sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Quy định này nhằm đảm bảo tính đồng bộ, đặc biệt là làm chuyển biến tình hình trật tự an toàn giao thông vốn là vấn nạn suốt nhiều năm qua.

Xung quanh việc chuyển sát hạch lái xe cho Công an
Đầu năm 2020 đến nay, cả nước đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

     Trung bình mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, trong đó chủ yếu là lực lượng đang trong độ tuổi lao động. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có 6 vụ các phương tiện đâm va trực tiếp với nhau. Từ thực tế các vụ tai nạn, theo Cục Cảnh sát giao thông thì có đến 90% các vụ tai nạn là do người tham gia giao thông yếu về kĩ năng, kiến thức và ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ.

Theo Bộ Công an, con người là yếu tố quan trọng nhất để thực hiện chính sách liên quan đến nội dung bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đây là nội dung quan trọng được đề cập trong Dự thảo Luật “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ” do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Bộ Công an sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có việc sát hạch và cấp, đổi, thu hồi giấy phép lái xe.

Dù là ngành nào quản lý thì việc quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo, kĩ năng của người điều khiển phương tiện. Phương án đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe theo quy định mới được thông qua sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề phải giải quyết, trước mắt là việc bố trí lực lượng lớn những người làm công tác sát hạch đào tạo của ngành Giao thông Vận tải, cũng như giải bài toán về công tác xã hội hóa trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online