Xuất khẩu sang Trung Quốc phải truy xuất nguồn gốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/10/2018

Sáng ngày 12/10 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT Việt Nam đã có cuộc làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc, bàn biện pháp tháo gỡ các vấn đề về điều kiện xuất nhập khẩu nông sản giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Xuất khẩu sang Trung Quốc phải truy xuất nguồn gốc
Cuộc làm việc giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam với Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

      Trung Quốc hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tính riêng năm 2017, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 1,8 triệu tấn hoa quả sang Trung Quốc.

     Tại cuộc làm việc này, Bộ NN&PTNT Việt Nam đã đề xuất nhiều nội dung liên quan đến tăng cường quan hệ thương mại nông sản giữa hai nước. Trong đó, đề xuất cơ quan hải quan Trung Quốc xem xét các điều kiện sản xuất, chế biến sữa và gạo, hướng tới xuất khẩu sữa và bổ sung thêm danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu gạo vào Trung Quốc.

      Đại diện Tổng cục Hải Quan Trung Quốc cho biết, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang bàn bạc và cơ bản đồng ý những đề xuất của Việt Nam. Tuy nhiên, với riêng lĩnh vực xuất khẩu rau quả, Việt Nam cần phải siết lại các điều kiện kiểm dịch và kiểm tra chất lượng. Các lô hàng được nhập vào Trung Quốc phải tuân thủ các quy định truy xuất nguồn gốc, nếu phát hiện vi phạm, phía Trung Quốc có thể dừng nhập khẩu./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online