Xuất hiện biến thể mới nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 (Lượt xem: 2565)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/11/2021

Ngày 24/11, giới khoa học Anh đã cảnh báo về một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có số lượng đột biến rất cao. Biến thể này được phát hiện tại Botswana, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể. 

Xuất hiện biến thể mới nguy hiểm của virus SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.

   Biến thể mới có tên gọi B.1.1.529 được phát hiện lần đầu tại Botswana. Đến nay trên thế giới đã có 10 ca nhiễm biến thể này bao gồm cả ở Nam Phi và Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Các nhà khoa học Anh cho biết, biến thể mới có tới 32 đột biến trong protein gai và hiện vẫn chưa xác định được rõ ràng những đột biến này có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng truyền bệnh, lây lan của virus cũng như khả năng né tránh các tế bào miễn dịch trong cơ thể người.

   Các chuyên gia tại Anh nhấn mạnh cần theo dõi và phân tích chặt chẽ cơ chế hoạt động của các đột biến trong biến thể mới để từ đó có những biện pháp ngăn chặn hiệu quả./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online