Xăng, dầu tăng giá gây áp lực nặng nề lên lĩnh vực vận tải, lưu thông hàng hóa (Lượt xem: 6208)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 03/06/2022

Từ đầu năm 2022, khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa đã tăng lên đáng kể. Thế nhưng giá nhiên liệu lại tăng liên tục trong các kỳ điều chỉnh gần đây đã gây áp lực nặng nề lên lĩnh vực vận tải và lưu thông hàng hóa.

Xăng, dầu tăng giá gây áp lực nặng nề lên lĩnh vực vận tải, lưu thông hàng hóa
Giá nhiên liệu tăng liên tục trong các kỳ điều chỉnh gần đây.

   Tại tỉnh Sóc Trăng, các đơn vị vận tải hàng hóa và hành khách buộc phải điều chỉnh giá cước để bù lại phần nào chi phí nhiên liệu. Các đơn vị kinh doanh vận tải đã gặp không ít khó khăn khi giá xăng, dầu tăng. Theo các doanh nghiệp, chi phí nhiên liệu đã chiếm từ 40 đến 45% tổng chi phí vận tải đường bộ. Giá xăng, dầu tăng đã làm chi phí này tăng trên 10% so trước đây. Trong khi đó, các doanh nghiệp kê khai lại giá cước chỉ áp dụng mức tăng khoảng 6,9%, chưa bù đắp được mức tăng của nhiên liệu. Đối với Công ty CP Tập đoàn Phương Trang Sóc Trăng đã xin phép Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng về việc điều chỉnh tăng giá vé từ 155.000 lên 165.000 cho Tuyến Sóc Trăng - TP. HCM. Mức tăng này chưa theo kịp với giá nhiên liệu hiện nay, ông Nguyễn Hữu Bình, Điều độ xe tuyến Chi nhánh Sóc Trăng, Công ty CP Tập đoàn Phương Trang cho biết.

   Tình hình chung của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng duy trì hoạt động cầm chừng, giảm từ 37 đến 50% số chuyến trong ngày. Còn các đơn vị Taxi cũng giảm gần 40% số phương tiện hoạt động.

Giá cước vận tải hàng hóa, hành khách hiện áp dụng mức tăng khoảng 6,9%.

   Trong kỳ điều chỉnh giá nhiên liệu vào ngày 1/6 vừa qua, giá các loại xăng, dầu tiếp tục tăng. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các văn bản đến các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh, yêu cầu kê khai niêm yết giá theo quy định. Theo ông Nguyễn Thu Thảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng thì “Việc thanh tra, kiểm tra sao cho giá thành phải phù hợp với tình hình thực tế, tránh không để tình trạng người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng phải trả giá quá cao”.

Ông Nguyễn Thu Thảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng.

   Trong tháng 5/2022, chỉ số giá nhóm giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tăng 3,89% so với tháng trước, chủ yếu do tăng giá một số phương tiện đi lại, giá dịch vụ giao thông công cộng, giá xăng, dầu các loại./.

Trung Dũng - Hoàng Phong

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online