Xác định được loài sinh vật lạ tấn công ngao giống tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/03/2019

Trước việc tại vùng biển Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xuất hiện loài sinh vật lạ tàn phá đàn ngao giống của bà con, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I đã có kết quả về mẫu vật sinh vật lạ, đồng thời có những khuyến cáo bổ ích cho bà con nuôi ngao.

Xác định được loài sinh vật lạ tấn công ngao giống tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Rết biển, loài sinh vật lạ tấn công ngao giống tại tỉnh Ninh Bình.

      Kết quả xét nghiệm cho thấy loại sinh vật lạ tấn công ngao giống của bà con Kim Sơn là rết biển hay còn gọi là sâu biển, có tên khoa học Chloeia sp, thuộc ngành giun đốt Annelida, lớp giun nhiều tơ Polychaeta, bộ Amphinomidae, họ Amphinomidae.

Trước kết quả xét nghiệm và định danh loại sinh vật ăn ngao giống, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân không thả giống ngao cỡ nhỏ trên 500 con/kg, nên thả ngao giống có kích thước lớn để tránh bị sâu biển ăn; các hộ nuôi ngao cần chủ động tích cực diệt sâu bằng các biện pháp thủ công; tuyệt đối không sử dụng hóa chất, thuốc không trong danh mục được phép, hóa chất động hại không rõ nguồn gốc để tiêu diệt sâu biển vì phương pháp này gây ảnh hưởng xấu đến ngao nuôi và môi trường xung quanh.

Trước đó, từ Tết Nguyên đán đến nay, tại vùng biển Kim Sơn tái xuất hiện loại rết biển đến ăn ngao giống trên diện tích 30ha thuộc khu vực ngoài đê Bình Minh 3, từ Ngánh Đứt đến Ngánh Kim. Rết biển ăn ngao có kích thước nhỏ từ ngao tấm lên ngao cúc (chừng đầu đũa). Theo người dân, có thời điểm rết biển xuất hiện dầy đặc lên đến 30 con/m2; có 10 hộ nuôi ngao đã bị thiệt hại vì loại rết biển này, trong đó nhiều hộ nuôi ngao giống bị mất trắng./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online