Xã Phú Tâm: Thí điểm mô hình Trạm Y tế lưu động và phương án thực hiện cách ly F1, điều trị F0 tại nhà  (Lượt xem: 4705)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 30/11/2021

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, huyện Châu Thành vừa triển khai thí điểm mô hình Trạm Y tế lưu động và phương án thực hiện cách ly F1, điều trị F0 tại nhà ở xã Phú Tâm.

Xã Phú Tâm: Thí điểm mô hình Trạm Y tế lưu động và phương án thực hiện cách ly F1, điều trị F0 tại nhà 
Trạm Y tế lưu động xã Phú Tâm đang thực hiện việc lấy mẫu cho trường hợp F0 đang điều trị tại nhà.

   Trong ngày đầu tiên thực hiện thí điểm, xã Phú Tâm đã triển khai điều trị 47 trường hợp F0 tại nhà. Chiều ngày 28/11, Trạm Y tế lưu động đã trực tiếp đến thăm khám, hướng dẫn, thu dung điều trị cho các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà. Theo đánh giá, dù bước đầu còn gặp một số khó khăn nhất định về nhân lực, cơ sở, trang thiết bị nhưng mô hình này đã tạo được tâm lý thoải mái cho người bệnh khi được chăm sóc, điều trị tại nhà. Điều này càng tạo thêm động lực để y, bác sĩ làm nhiệm vụ nỗ lực khắc phục khó khăn vì sức khỏe của bệnh nhân. “Mặc dù gặp không ít khó khăn vì lực lượng làm việc còn khá ít, việc thăm khám cho bệnh nhân lại phải chia ra nhiều khu, tuy nhiên, Trạm Y tế lưu động rà soát những trường hợp đã đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện thực hiện việc điều trị tại nhà sẽ báo Trung tâm Y tế huyện để có phương hướng xử lý kịp thời”, ông Triệu Chất Long, Trưởng Trạm Y tế lưu động xã Phú Tâm, cho hay.

Trạm Y tế lưu động hỗ trợ việc chăm sóc, quản lý và điều trị các trường hợp F0 tại nhà.

   Vượt qua những lúng túng bước đầu khi đi vào hoạt động, Trạm Y tế lưu động đã kết nối, chăm sóc, quản lý và điều trị các trường hợp F0 tại nhà. Sau khi thiết lập vùng cách ly y tế, dán bảng thông báo trước nhà, các trường hợp này sẽ được cung cấp các túi thuốc điều trị, được thăm khám định kỳ, sơ cấp cứu và chuyển tuyến với trường hợp nặng. Đồng thời, F0 điều trị tại nhà sẽ được kết nối với nhóm Zalo của các Tổ COVID cộng đồng, Tổ an sinh xã hội để được hỗ trợ khi cần thiết, nhằm đảm bảo các điều kiện giúp người bệnh an tâm điều trị.

Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Phú Tâm.

   Việc triển khai thí điểm Trạm Y tế lưu động, cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà được thực hiện chặt chẽ là cơ sở để huyện Châu Thành triển khai nhân rộng trong thời gian tới, nhằm giảm tải áp lực cho các cơ sở điều trị. Xã Phú Tâm đã đẩy mạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền, đảm bảo cho các F0, F1 cách ly và điều trị tại nhà có được những thông tin cần thiết giúp ích cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, ông Lý Ngân, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Phú Tâm cho biết thêm.

   Theo kế hoạch, huyện Châu Thành sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm sau 1 tuần thực hiện thí điểm tại xã Phú Tâm. Sau đó, huyện sẽ triển khai thực hiện tại các xã, thị trấn còn lại trong huyện, với mục tiêu kết hợp quản lý người mắc COVID-19 tại nhà với chăm sóc, thu dung, điều trị theo hướng dẫn, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các khu điều trị, chuẩn bị cho các tình huống diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới./.

Ánh Phúc - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online