Xã Châu Hưng được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (Lượt xem: 1979)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 20/02/2023

Sáng nay (20/2), UBND huyện Thạnh Trị đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Châu Hưng đạt chuẩn xã Nông thôn mớ, đây là xã thứ 7/8 xã của huyện hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới. Đến dự có ông Lâm Hoàng Nghiệp - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Thạnh Trị.

Xã Châu Hưng được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Ông Lâm Hoàng Nghiệp (bìa trái ảnh) trao Quyết định công nhận xã Châu Hưng đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Châu Hưng là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống (chiếm trên 52%). Từ năm 2010 đến nay, xã đã huy động nguồn lực gần 49 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, vốn lồng ghép, vốn tín dụng, vốn cộng đồng dân cư để thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, Châu Hưng có trên 15 km đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 5 ấp đã có đường ô tô đến được với gần 8 km đường trục ấp và đường liên ấp được cứng hóa hoặc bê tông hóa. Các vùng chuyên canh lúa, rau - màu có liên kết sản xuất tiêu thụ đã tạo nét khởi sắc trong đời sống người dân. Thu nhập bình quân đầu người tăng 3,5 lần so với năm 2011, đạt 53 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo toàn xã (theo chuẩn đa chiều) hiện còn 3,13%, so với năm 2011 tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 20%.

Được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới là cơ sở để Châu Hưng phấn đấu thời gian tới sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, huyện Thạnh Trị phấn đấu đến cuối năm 2023 tất cả 8/8 xã của huyện đều đạt chuẩn Nông thôn mới và nỗ lực đưa huyện được công nhận huyện Nông thôn mới vào năm 2025.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực chung lòng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Châu Hưng trong xây dựng quê hương, tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 cho xã, đồng thời nhấn mạnh: Kết quả xã Châu Hưng đạt được hôm nay là thành quả bước đầu để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Châu Hưng quyết tâm nâng chất các tiêu chí nhằm đạt được mục tiêu cốt lõi là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

2 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, có 2 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhận Bằng khen; 4 tập thể và 20 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Nông thôn mới; trao quà cho 15 gia đình chính sách, 50 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn bức xúc về nhà ở./.

Trung Dũng - Hoàng Phong

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online