Xã Ba Trinh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (Lượt xem: 8321)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 28/02/2019

Sáng ngày 28/2, tại Trường THCS Ba Trinh, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Kế Sách long trọng tổ chức Lễ công nhận xã Ba Trinh đạt chuẩn NTM. Đây là xã thứ 2 của huyện Kế Sách đạt được danh hiệu này.

Xã Ba Trinh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Lễ công nhận xã Ba Trinh đạt chuẩn nông thôn mới.

      Đến dự có ông Phan Văn Sáu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Kế Sách và đông đảo cán bộ, đảng viên  nhân dân địa phương. 

Đại biểu dự Lễ công nhận xã Ba Trinh đạt chuẩn nông thôn mới.

    Ba Trinh là một trong 28 xã được tỉnh chọn làm xã điểm để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Sau 9 năm thực hiện, đời sống vật chất tinh thần của người dân Ba Trinh không ngừng được nâng cao. Năm 2012, tỉ lệ hộ nghèo của xã là 23%, hiện nay giảm xuống còn 2%; Thu nhập của người dân từ dưới 17 triệu đồng (năm 2012), hiện nay là 41,32 triệu đồng/người/năm; Hộ dân có điện sử dụng đạt gần 100%; Các công trình giao thông đường trục xã, liên xã, ấp, ngõ xóm, nội đồng cũng được đầu tư, giúp người dân đi lại thuận tiện và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn.

Ông Phan Văn Sáu (bìa trái ảnh), Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Ba Trinh.

     Tại buổi lễ, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ba Trinh. Đây được xem là niềm vinh dự, là tiền đề và là động lực để cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Ba Trinh tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu và hoàn thiện nâng cao các tiêu chí trong những năm tiếp theo.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Lễ công nhận.

      Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những thành tựu của xã Ba Trinh. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ba Trinh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, huy động các nguồn lực để đầu tư các công trình giao thông thủy lợi, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo: “Là xã có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, Ba Trinh cần tập trung định hướng người dân trong sử dụng giống cây con có nguồn gốc, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất và sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp, giúp nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả của kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong sản xuất, hình thành các chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ để giảm chi phí sản xuất, hạn chế rủi ro trong điều kiện giá cả thị trường luôn biến động; phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn, hỗ trợ người dân duy trì các tiêu chí mà người dân phải tự thực hiện, không cần vốn đầu tư như: tham gia bảo hiểm y tế, bảo đảm cho học sinh được đến trường, phát động phong trào trồng cây xanh, trồng hoa ven đường tại các khu vực công cộng, để tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp”.

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương tại buổi lễ.

     Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 

Các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân nhận quà tại buổi lễ.

     Dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa cũng đã được gởi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và các em học sinh nghèo hiếu học./.

Hải An – Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online