WTO thành lập ban hội thẩm giải quyết tranh cãi Mỹ-Trung

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/08/2019

Ngày 15/8, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chấp thuận đề nghị của Trung Quốc thành lập một ban hội thẩm có nhiệm vụ đánh giá, xem xét liệu các mức áp thuế của Mỹ đối với sản phẩm tấm pin năng lượng Mặt Trời của Trung Quốc có vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế hay không.

WTO thành lập ban hội thẩm giải quyết tranh cãi Mỹ-Trung
Trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

     Việc WTO thành lập một ban hội thẩm giải quyết tranh chấp Mỹ-Trung về tấm pin Mặt Trời là một  thủ tục trong trình tự giải quyết tranh chấp sau khi Bắc Kinh đệ đơn khiếu nại thứ 2 yêu cầu WTO phân xử. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó một số vấn đề tranh cãi đã được đưa ra tại WTO.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế đối với tấm pin Mặt Trời xuất khẩu của Trung Quốc hồi năm ngoái trong khuôn khổ các biện pháp thuế của Washington, vốn châm ngòi cho cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" giữa hai nền kinh tế hàng đầu của thế giới. Tháng 8/2018, Trung Quốc đã lần đầu tiên đệ đơn khiếu nại lên WTO về mức thuế quan này, cho rằng các "biện pháp phòng vệ" này là nỗ lực bất hợp pháp nhằm bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ trước sự cạnh tranh của nước ngoài.

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí đã đe dọa rút Mỹ khỏi WTO nếu tổ chức WTO không sửa đổi các điều khoản quy định mà theo ông "ưu ái" Trung Quốc, trong đó có quy chế "nước đang phát triển" tại WTO./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online