WTO ra phán quyết về việc Trung Quốc áp thuế với hàng hóa Mỹ (Lượt xem: 1066)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/08/2023

Ngày 16/8, Ủy ban Giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết về việc Trung Quốc áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Phán quyết nói rõ việc Bắc Kinh áp thuế nhiều mặt hàng để đáp trả các mức thuế của Washington đối với thép và nhôm nhập khẩu là vi phạm các quy định thương mại quốc tế.

WTO ra phán quyết về việc Trung Quốc áp thuế với hàng hóa Mỹ
Theo WTO, Trung Quốc áp thuế nhiều mặt hàng của Mỹ là vi phạm các quy định thương mại Quốc tế.

Ủy ban Giải quyết tranh chấp của WTO nêu rõ biện pháp áp thuế bổ sung của Trung Quốc không phù hợp với các điều khoản trong Hiệp định chung về thuế quan và thương mại, đồng thời khuyến nghị Trung Quốc giải quyết tranh chấp theo đúng các quy định của WTO.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ hoan nghênh phán quyết của WTO, cho rằng Trung Quốc đã đáp trả bằng các biện pháp thuế quan không phù hợp. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định các biện pháp đáp trả của nước này là hoàn toàn đúng luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Từ năm 2018, tranh cãi thương mại giữa Mỹ - Trung nổ ra, khi Mỹ áp thuế thép và nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc cùng nhiều nước khác ở mức lần lượt là 25% và 10%. Đáp lại, Trung Quốc áp thuế bổ sung từ 15% - 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, gồm thịt heo và hoa quả, với tổng trị giá 3 tỷ USD./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online