WTO quan ngại khủng hoảng thương mại toàn cầu

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/12/2018

Ngày 4/12, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đưa ra cảnh báo, hệ thống thương mại quốc tế đang rơi vào khủng hoảng và sự thịnh vượng trên toàn cầu khó có thể tiếp diễn nếu các nước lớn có hành động đơn phương xa rời quy tắc và luật lệ chung.

WTO quan ngại khủng hoảng thương mại toàn cầu
Xưởng sản xuất xe ô tô.

      Cảnh báo của WTO được đưa ra trong bối cảnh lãnh đạo các tập đoàn sản xuất ôtô lớn của Đức đang nhóm họp tại Washington với hy vọng có thể ngăn chặn được những biện pháp thuế quan nhằm vào dòng xe hạng sang nhập khẩu vào Mỹ. Thông báo WTO bày tỏ hy vọng cuộc họp này có thể giúp Washington hiểu hơn về những tác động của thuế quan đối với thương mại toàn cầu. Chính phủ Mỹ đã mời các quan chức cấp cao đến từ các tập đoàn Daimler, BMW và Volkswagen tới Washington để cùng Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow thảo luận về những nỗ lực của Mỹ nhằm tái cân bằng thương mại toàn cầu.

     Cuộc gặp diễn ra chỉ vài tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể đánh thuế nặng đối với ôtô nhập khẩu, và vài ngày sau khi ông nhất trí về một thỏa thuận "đình chiến" trong cuộc tranh chấp thương mại với Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online