WTO cảnh báo tốc độ gia tăng các rào cản thương mại (Lượt xem: 3452)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/06/2019

Ngày 24/6, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết từ tháng 10/2018 dến tháng 5/2019, Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã áp dụng 20 biện pháp hạn chế thương mại, tác động tới tổng giá trị trao đổi thương mại gần 336 tỉ USD, đồng thời cảnh báo một số biện pháp khác vẫn đang được xem xét.

WTO cảnh báo tốc độ gia tăng các rào cản thương mại
Khu vực trưng bày sản phẩm hàng điện máy.

     WTO cảnh báo cùng với những rào cản thương mại vốn đã tác động tới tổng giá trị trao đổi thương mại trên 480 tỉ USD của giai đoạn trước, việc G20 tiếp tục áp dụng thêm các rào cản thương mại cho thấy những biện pháp hạn chế nhập khẩu gia tăng đáng kể. Xu hướng tăng mạnh cả về quy mô và số lượng các biện pháp hạn chế thương mại trong năm qua đã làm gián đoạn xu hướng ổn định.

WTO cảnh báo xu hướng này sẽ gây ra những hậu quả như bất ổn gia tăng, hoạt động đầu tư chậm lại và tăng trưởng thương mại cũng yếu. Cùng với đó, một số biện pháp hạn chế thương mại vẫn đang được cân nhắc áp dụng, càng làm gia tăng các thách thức và bất ổn cho môi trường kinh tế toàn cầu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online